Tòa án ấn định ngày xét xử Reggie Fowler vào tháng 2 năm 2022

Thẩm phán New York đã ấn định ngày xét xử vụ án của Reggie Fowler vào giữa tháng 2 năm 2022.

Reggie-Fowler-bi-xet-xu-vao-thang-2-nam-2022

Theo nguồn tin mới nhất, ngày xét xử của Reggie Fowler được ấn định vào tháng 2 năm 2022. Năm 2019, anh ta bị cáo buộc gian lận hoạt động ngân hàng và điều hành một doanh nghiệp chuyển tiền không có giấy phép.

Reggie Fowler bị cáo buộc phạm tội khi cảnh sát phát hiện anh ta đang sở hữu hơn 300 triệu đô la được cất giữ trên khắp thế giới. Cụ thể, Fowler (đồng phạm là Ravid Yosef) đã nắm giữ khoảng 345 triệu USD trong 60 tài khoản ngân hàng, một số trong số đó được mở dưới tên Global Trading Solutions LLC.

Theo đó, Global Trading Solutions LLC là một tài khoản ngân hàng được thiết lập bởi Crypto Capital Corps. Vào năm 2020, văn phòng Bộ trưởng Tư pháp New York tuyên bố rằng Crypto Capital có liên kết với Tether và Bitfinex, hai công ty bị cáo buộc che đậy lỗ hổng tài chính của Tether lên tới hơn 800 triệu đô la. 

Tại thời điểm đó, Crypto Capital nổi lên như một ngân hàng trung ương của ngành công nghiệp tiền điện tử. Công ty tạo điều kiện cho các dịch vụ ngân hàng, từ các công ty mới bước vào ngành đến các doanh nghiệp và sàn giao dịch tiền điện tử lớn bao gồm Binance, Kraken và BitMEX.

Trước đó, vào tháng 6, Crypto Capital (dưới tên Crypto Financial) đã chính thức ra mắt, được đăng ký tại Panama. Vào tháng 8, Crypto Capital đã thực hiện một đợt IPO để huy động 30.000 Bitcoin (300.000 USD) thông qua một công ty dịch vụ tài chính khác có trụ sở tại Panama, Havelock Investments. Havelock chuyên về các đợt IPO liên quan đến Bitcoin.

Vào năm 2020, Reggie Fowler đã từng đối mặt với cáo buộc khác liên quan tới tiền điện tử. Cụ thể những cáo buộc này cho rằng Fowler đã mở một số tài khoản ngân hàng ở Hoa Kỳ qua một vài ngân hàng khác nhau. Bên cạnh đó, Fowler đã lừa dối những người liên quan đến Liên minh Bóng đá Mỹ, một giải đấu bóng đá chuyên nghiệp nhằm cạnh tranh với Liên đoàn Bóng đá Quốc gia (NFL).

Các công tố viên liên bang đã buộc tội Fowler, Chandler, Arizona, cùng với Ravid Yosef của Israel, với tội gian lận ngân hàng và điều hành một doanh nghiệp chuyển tiền không có giấy phép vào ngày 30 tháng 4. Luật sư Hoa Kỳ cho Quận phía Nam của New York khẳng định rằng hai người này có liên quan đến vụ trao đổi tiền điện tử rác trên toàn thế giới và đã tiến hành xử lý hàng triệu đô la.