Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Token OKEx và Huobi cố gắng khôi phục sau lệnh cấm của Trung Quốc

Sau lệnh cấm vào tuần trước đối với các hoạt động liên quan đến tiền điện tử ở Trung Quốc, các token của một số sàn giao dịch đang cố gắng phục hồi các khoản lỗ nặng.

token-cua-huobi-va-okex

Vào lúc 09:25 UTC ngày thứ ba, đồng tiền Huobi (HT) tăng nhẹ 0,2% trong 24 giờ qua, giao dịch ở mức 7,82 USD. Đồng tiền đã đạt mức tăng hơn 12% sớm hơn vào ngày hôm nay. Mức tăng này có được sau một tuần vô cùng khó khăn đối với những người nắm giữ HT khi mã thông báo giảm hơn 33% trong bảy ngày qua.

Mã thông báo OKB của OKEx hiện đã giảm 2% trong 24 giờ qua để giao dịch ở mức 14,47 USD. Đầu ngày hôm nay, nó cũng đã tăng hơn 12%. Sự điều chỉnh ngày hôm nay xảy ra sau khi mã thông báo của OKEx mất 14% trong bảy ngày.

Sau lệnh cấm từ quốc gia tỷ dân, một số sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Trung Quốc đã thông báo rằng họ sẽ tạm ngừng mọi hoạt động. Trong khi đó, các sàn giao dịch khác đăng ký bên ngoài Trung Quốc Đại lục cho biết họ đã ngừng mở tài khoản mới cho người dùng Trung Quốc.

Sàn giao dịch mới nhất ở Trung Quốc thông báo đóng cửa hoàn toàn là BiKi - một sàn giao dịch có quan hệ với người đồng sáng lập Huobi Du Jun. Sàn giao dịch cho biết trên trang web của mình vào hôm nay rằng họ đã ngừng đăng ký cho người dùng mới tại quốc gia này.

Thông báo từ sàn giao dịch cho biết thêm rằng họ sẽ bắt đầu "mua lại" mã thông báo trao đổi từ người dùng và người dùng hiện tại sẽ có thời gian đến ngày 30 tháng 11 để rút tất cả tài sản của họ trước khi sàn giao dịch chính thức ngừng hoạt động.

Mặc dù thông báo từ BiKi chỉ đề cập đến việc đăng ký tài khoản cho người dùng tại Trung Quốc sẽ bị tạm ngừng, nhưng nó cũng cho biết toàn bộ nền tảng sẽ chính thức ngừng hoạt động vào ngày 30 tháng 11. Không có thông tin nào được cung cấp về việc liệu nền tảng có tiếp tục hoạt động trên quốc tế hay không.

Ngay trước khi thông báo từ BiKi được đưa ra, BitMart cho biết trên trang web của mình rằng đã cấm đăng ký tài khoản mới ở Trung Quốc và thông báo có hiệu lực ngay lập tức. Hơn nữa, người dùng tại Trung Quốc hiện sẽ không còn được phục vụ sau ngày 30 tháng 11.

Trong khi đó, Huobi Global, được cho là sàn giao dịch lớn nhất ở Trung Quốc, cho biết hôm Chủ nhật rằng họ đã ngừng đăng ký tài khoản cho người dùng mới và sẽ gỡ bỏ dần các tài khoản người dùng Trung Quốc hiện có vào ngày 31 tháng 12.

Hơn nữa, một dấu hiệu khác cho thấy lệnh cấm tiền điện tử mới của Trung Quốc đang được thực hiện trên diện rộng khi người dùng Trung Quốc xác nhận rằng họ hiện không thể truy cập một số trang web liên quan đến tiền điện tử. Các trang web được đề cập bao gồm CoinGecko, CoinMarketCap và TradingView. Danh sách này có thể sẽ tăng lên khi các nhà quản lý và kiểm duyệt tiếp tục đàn áp.