Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Toncoin tăng gần 60% sau tuyên bố của Giám đốc điều hành Telegram

Toncoin đã tăng gần 60% trong hai ngày qua sau khi thông báo thiết lập mối quan hệ hợp tác với Donate và được Giám đốc điều hành Telegram, Pavel Durov khen ngợi.

Toncoin

Toncoin, một trong những sản phẩm phụ của Telegram Open Network (TON), là mạng máy tính phi tập trung dựa trên blockchain được Telegram Groups phát triển, đã tăng hơn 60% trong hai ngày sau khi được Giám đốc điều hành của Telegram, Pavel Durov, đề cập trong một bài viết trên Telegram.

Trước đó, Telegram đã từ bỏ dự án TON và tiền điện tử của nền tảng, được đặt tên là Gram vào năm 2020 do quyết định của tòa án Hoa Kỳ. Sự kiện này đã khiến Telegram chao đảo trong bối cảnh phải trả nợ cho các nhà đầu tư đã trả trước khi nhận token. Vào thời điểm đó, công ty đã bán trái phiếu, huy động được 1 tỷ đô la. Theo tờ báo Nga Vedomosti , Telegram cũng đang chuẩn bị cho đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) vào năm 2023, định giá từ 30 tỷ đến 50 tỷ USD.

Telegram bắt đầu phát triển blockchain TON vào năm 2018, huy động được 1,7 tỷ đô la trong hai vòng tài trợ tư nhân từ các nhà đầu tư ở Thung lũng Silicon, cũng như các tỷ phú Nga và từ nhiều tổ chức trên khắp thế giới. Tuy nhiên, sau cuộc chiến kéo dài 8 tháng với SEC, Telegram đã từ bỏ và phải nộp khoản phạt 18,5 triệu đô la.

Durov cho biết rất tự hào khi công nghệ mà nền tảng tạo ra vẫn đang tồn tại và phát triển. TON hoàn toàn có khả năng mở rộng và đạt được tốc độ tối ưu trong lĩnh vực blockchain.

Toncoin đã thông báo vào thứ Năm thông qua một bài đăng trên Telegram rằng nền tảng đang hợp tác với dịch vụ thanh toán Donate. Người dùng Telegram có thể giao dịch và quyên góp bằng tiền điện tử, đồng thời các quản trị viên kênh cũng có thể nhận thu nhập của họ bằng Toncoin.

Sau thông báo và sự chứng thực từ Giám đốc điều hành Telegram, Toncoin đã chuyển sang xu hướng tăng giá, giao dịch mở cửa vào thứ Năm ở mức 2,389 đô la, đạt mức cao hàng ngày là 3,6035 đô la và đóng cửa ở mức 2,3904 đô la tăng 43%.

Vào thứ Sáu, đồng tiền đã đánh dấu mức cao kỷ lục là 3,96 đô la và tính đến 12:29 chiều giờ UTC, Toncoin đang giao dịch với mức tăng 11% trong 24 giờ qua là 3,90 đô la. Mã thông báo được liệt kê trên một số sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, bao gồm OKEx, FTX và EXMO.

Tại thời điểm viết bài, cộng đồng TON có gần 160.000 người đăng ký trên kênh Telegram chính thức của mình, trong khi cộng đồng Toncoin trên toàn cầu có khoảng 50.000 người theo dõi.