Tổng giá trị bị khóa trong lĩnh vực Defi tăng 5,27%

Sau khi Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) là 69.000 đô la vào ngày 10 tháng 11, Bitcoin và toàn bộ thị trường tiền điện tử đã hạ nhiệt một chút.

defi-tvl

Tuy nhiên, trong khi bitcoin và ether đang chững lại, một số altcoin lại cho thấy mức tăng trưởng hai con số, đặc biệt là Maker (MKR) dẫn đầu với mức tăng 8%. Tổng giá trị (TVL) của lĩnh vực DeFi đã tăng 5,27% so với tuần trước và chạm mốc 215,5 tỷ đô la. Các giao thức tín dụng hiện đang dẫn đầu là Makers và các giao thức mới như Abracadabra.

Tính đến ngày 30 tháng 6 năm 2021, tín dụng DeFi và các giao thức tín dụng chiếm hơn 18% tổng thị trường DeFi. Bốn nền tảng tín dụng và cho vay DeFi lớn nhất (tính đến giữa tháng 8) là Aave, Maker, Celsius Network và Compound với tổng vốn hóa thị trường khoảng 13 tỷ đô la.

Theo dữ liệu từ DeFi Pulse, Maker có TVL cao nhất tại thời điểm hiện tại là 19,02 tỷ USD, tiếp theo là AAVE (14,31 tỷ USD), InstaDapp (12,62 tỷ USD), Compound (0,6 tỷ USD) và Liquity ( 2,61 tỷ USD).

Trong khi MKR tăng 8% trong 24 giờ qua, AAVE và COMP đã tăng hơn 3%. Tuy nhiên, giá MKR dường như đang giảm và hiện đang giao dịch ở mức 3.045 đô la. MKR đã tăng lên hơn 3.600 đô la vào đầu tháng 11 nhưng đã chững lại kể từ đó. Tuy nhiên, MKR hoàn toàn có thể lật ngược tình thế.

Trong bối cảnh có sự sụt giảm nguồn cung trên các sàn giao dịch, động lực kết hợp với sự phát triển của mạng lưới là khá vững chắc. Ngoài ra, TVL của Maker tiếp tục tăng lên 19,09 tỷ đô la, kéo dài thêm khoảng cách với Compound và Aave.

Nhìn chung, các giao thức tín dụng đã tăng trưởng tốt trong tuần qua, theo dữ liệu từ Coin98Analytics. Anchor tiếp tục đứng ở vị trí thứ 4 với 4,33 tỷ USD, trong khi Abracadabra tăng mạnh nhất, đạt 4 tỷ USD, xếp sau Venus.

Bên cạnh đó, Aave trên Avalanche có xu hướng tăng TVL vô cùng ấn tượng, đạt 3 tỷ đô la chỉ sau một tháng ra mắt. Tổng giá trị bị khóa của Aave là 14,31 tỷ đô la, nhưng giá mã thông báo đã có xu hướng giảm kể từ ngày 27 tháng 10.

Mặc dù chỉ mới xuất hiện trên thị trường vào năm 2020, Aave đã vượt qua đối thủ cạnh tranh Compound và tăng vốn hóa thị trường lên gấp 8 lần trong vòng sáu tháng. Dữ liệu cho thấy số dư tín dụng của Aave luôn ở mức trên 8,2 tỷ đô la mỗi ngày, cao hơn số dư tín dụng là 5-7 tỷ đô la của Compound.