Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Tổng hợp tin tức thị trường NFT trong tuần từ ngày 22 tháng 11 đến ngày 28 tháng 11 năm 2021

Một số nghệ sĩ đã công bố hoặc phát hành các dự án NFT vào tuần trước, các quốc gia trên toàn cầu tiếp tục đưa ra những quy định riêng về việc đánh thuế NFT và rất nhiều tin tức nổi bật khác.

coin-tien-dien-tu

Album thứ sáu và là album mới nhất của Drake, Certified Lover Boy, đã có một tuần lễ mở đầu hoành tráng nhất tại Mỹ trong năm nay. Nghệ sĩ người Anh Damien Hirst, người chịu trách nhiệm thiết kế trang bìa của album, đã có những ý tưởng táo báo khi biến album trở thành một loạt các NFT dành cho người hâm mộ.

Tuy nhiên, không có sự kiện đúc tiền hoặc bán công khai nào cho bộ sưu tập 10.000 Ethereum NFT mà Hirst đã đặt tên là Great Expectations. Thay vào đó, các NFT sẽ được phát miễn phí cho chủ sở hữu của bộ sưu tập NFT trước đó của Hirst, The Currency, ra mắt vào tháng 9.

Hirst đã tweet vào thứ Năm rằng với sự ủng hộ của Drake, anh đã tạo món quà miễn phí dành cho mọi người trong dịp Lễ Tạ ơn dựa trên bìa album. Trong số 10.000 NFT, các nhân vật được thiết kế dựa trên 12 hình về phụ nữ mang thai, mỗi người phụ nữ sẽ có những đặc điểm khác nhau về màu da, biểu cảm, mái tóc và các phụ kiện như túi xách và mũ.

Tin tức về một hãng thời trang cao cấp sẽ gia nhập vào lĩnh vực NFT là một trong những điểm tin nổi bật trong tuần này. Cụ thể, thương hiệu cao cấp của Pháp Givenchy, với sự hợp tác của nghệ sĩ Chito, đã ra mắt 15 NFT trên Polygon. Trước đó, các thương hiệu như Dolce & Gabbana, Burberry, Louis Vuitton và Gucci cũng đã có những động thái tương tự trong năm nay.

Mike Shinoda, giám đốc của Linkin Park, đã ra mắt một loạt NFT gồm 5.000 sản phẩm có tên là Ziggurats. Tezos sẽ ra mắt dự án vào ngày 3 tháng 12 trên một trang web đặc biệt có tên ziggurats.xyz.

Theo thông báo mới nhất, album Doggystyle của Snoop Dogg sẽ là một phần của loạt NFT mới nhất của Death Row Records. Động thái này là sự hợp tác đánh dấu kỷ niệm 30 năm của Death Row và quan hệ đối tác với Crypto.com.

Như đã đề cập vào đầu tuần này, có vẻ như Hàn Quốc sẽ áp thuế thu nhập 20% đối với tài sản ảo trị giá hơn 2,5 triệu won (khoảng 2.100 USD). Thuế này sẽ được áp dụng từ tháng Giêng.

Tuy nhiên, mọi thứ vẫn gây ra nhiều tranh cãi vì Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC) của nước này trước đây đã tuyên bố rằng NFT không được quản lý và không thuộc danh mục tài sản ảo. Chỉ còn chưa đầy 60 ngày nữa là đến năm 2022, Hàn Quốc có thể buộc phải thực hiện các bước nhanh chóng và quyết đoán trong việc đánh thuế NFT.

18 NFT trong số 17 bức ảnh chưa từng được công khai trước đây từ album 2Pacalypse Now của Tupac Shakur đang được chuẩn bị để ra mắt trên OpenSea. NFTs dựa trên album đầu tay của nghệ sĩ nổi tiếng trong lịch sử hip hop được phát hành vào đầu những năm 90 và được xuất bản bởi nhà báo kiêm nhiếp ảnh gia Lawrence 'Loupy D' Dotson.

Wolf Game đã thực sự tạo nên chấn động trong cộng đồng NFT trong hơn một tuần qua khi chưa đầy 30 ngày, số lượng của Wolf Game đã gần gấp đôi số lượng mà CryptoPunks sở hữu trong tuần trước, chỉ sau The Sandbox và Axie Infinity. Trên thực tế, OpenSea, thị trường NFT lớn nhất thế giới, gần đây đã vượt quá 1,6 tỷ USD khối lượng giao dịch hàng tháng.

Dữ liệu từ Dune Analytics cho thấy vào ngày 14 tháng 11, lượng Ether được giao dịch hàng ngày trên OpenSea đã tăng từ 48 triệu đô la lên 105 triệu đô la. Sự gia tăng đó dường như có liên quan đến việc tăng hơn 900% sản lượng tiêu thụ của các NFT của Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape (BAYC) và các dự án liên quan như Câu lạc bộ Du thuyền Mutant Ape, cũng tăng hơn 1.000%.

Một dự án mới ra mắt có tên Lil Baby Ape Club (LBAC) hiện đang có doanh số bán hàng khủng trên Opensea với số lượng 1,417 ete, phản ánh mức tăng 207,334% trong 24 giờ qua và giá khởi điểm là 0,438 ete.

Trước đó, phiên đấu giá bộ sưu tập 101 Bored Ape Yacht Club (BAYC) của Yuga Labs vượt mong đợi với lợi nhuận 24,39 triệu USD khi ban đầu chỉ ước tính là 12 triệu đến 18 triệu đô la. Yuga Labs cũng bán đấu giá bộ sưu tập 101 NFT của dự án bên Bored Ape Kennel Club, kết thúc cùng ngày với phiên đấu giá 1,83 triệu đô la ở mức 18,150 đô la mỗi NFT.

Yuga Labs có trụ sở tại Delaware đã ra mắt BAYC vào ngày 30 tháng 4 và kể từ đó đã phát triển thành một dự án cực kỳ phổ biến và được săn đón. Ngôi sao NBA Steph Curry đã đăng ký NFT Bored Ape với 55 ETH ($ 191,000). Công ty trò chơi Metaverse The Sandbox cũng đã bán Bored Ape vào ngày 6 tháng 9 với giá kỷ lục 740 ETH (2,57 triệu USD).

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com