Tổng hợp tin tức tiền điện tử ngày 29 tháng 11 năm 2021

Toàn bộ những điểm tin nổi bật nhất sẽ được tổng hợp trong 24h qua trong bài viết dưới đây!

btc-bitcoin

Litecoin (LTC) cho thấy dấu hiệu của một đợt phục hồi sắp xảy ra vào năm 2022, tương tự như xu hướng tăng đã xảy ra vào tháng 11 năm 2013, khi giá tăng từ 5 đô la lên 63 đô la trong một vài tuần. Vào tháng 12 năm 2017, giá LTC đã tăng từ 50 đô la lên 369 đô la trong bối cảnh nhu cầu thị trường tăng vọt.

Các chỉ báo mới nhất trên chuỗi đã chỉ ra xu hướng tăng chung. Số lượng địa chỉ đang hoạt động tăng theo hình parabol kể từ tháng 12 năm 2020, có vẻ tương quan với xu hướng tăng từ 129,94 USD vào ngày 31 tháng 12 năm 2020 lên 377,69 USD vào ngày 12/5/2021.

Tại thời điểm viết bài, LTC đang giao dịch ở mức 200 đô la, tăng hơn 5% trong 24 giờ qua. Mặc dù vậy, nó thấp hơn 50% so với mức cao nhất mọi thời đại là 412 đô la vào ngày 10 tháng 5 năm 2021. Giá trị vốn hóa thị trường của đồng tiền mã hóa thứ 16 hiện vào khoảng 13,8 tỷ đô la Mỹ với khối lượng giao dịch là 1,6 tỷ đô la Mỹ.

Khai thác tiền điện tử sử dụng rất nhiều điện, điều này đang gây ra một vấn đề ở Kazakhstan. Theo Financial Times, nhà điều hành lưới điện của đất nước KEGOC đã thông báo rằng họ sẽ bắt đầu giới hạn lượng điện cho các thợ khai thác.

Theo Bộ Năng lượng, nhu cầu điện đã tăng 8% cho đến nay vào năm 2021, so với mức tăng trung bình hơn một hoặc hai phần trăm. Kể từ tháng 10, sáu khu vực trên cả nước đã trải qua sự cố mất điện.

Theo các quan chức, tình trạng mất điện được cho là do sự gia tăng số lượng thợ đào tiền điện tử không có giấy phép. Chiến dịch chống tiền mã hóa của Trung Quốc có thể là một phần nguyên nhân gây ra điều này.

Các sàn giao dịch tiền điện tử của Vương quốc Anh hiện phải trả thuế 2% cho các dịch vụ kỹ thuật số, theo Telegraph đưa tin. Cơ quan thuế HMRC của Vương quốc Anh không công nhận tài sản kỹ thuật số là công cụ tài chính và do đó các sàn giao dịch không đủ điều kiện để được miễn trừ tài chính. Vào ngày 28 tháng 11, cơ quan này cho biết sàn giao dịch tiền điện tử phải chịu thuế công nghệ của Bộ Tài chính.

Omicron là tên của chủng COVID-19 mới nhất và nguy hiểm nhất hiện nay. Đây cũng là tên của một loại tiền mã hóa tăng vọt hơn 700% nhờ sự trùng hợp ngẫu nhiên này.

Omicron (OMIC) là một giao thức tiền tệ dự trữ phi tập trung có sẵn trên Mạng Arbitrum. Đồng tiền đã phá vỡ ngưỡng kháng cự gần $ 70 và tăng lên $ 187 trong vòng chưa đầy nửa giờ. Từ đó, giá tăng vọt và mã thông báo đạt mức cao hàng ngày khoảng 242 đô la.

Trong khi thị trường tiền điện tử tiếp tục giao dịch đi ngang và Bitcoin phải vật lộn để duy trì trên 60.000 đô la, một số đồng tiền vẫn đang có mức tăng đáng kể trong ngày hôm nay. Reserve Rights, The Sandbox và Mines of Dalarnia hiện là 3 đồng tiền hàng đầu, tăng hơn 20% trong 24 giờ qua.

Trong đó, Metaverse của Sandbox đã tăng hơn 21% vào ngày hôm nay, hiện đang giao dịch ở mức 7,73 đô la và đang dần tiến đến mốc 10 đô la. Mines of Dalarnia hiện đang giao dịch ở mức 3,64 USD, tăng hơn 20% trong 24 giờ qua. Với vốn hóa thị trường là 440 triệu đô la, MoD đang tìm cách phá vỡ ngưỡng 500 triệu đô la. Bản cập nhật mới nhất là một bước đi đúng hướng và sẽ không ngạc nhiên nếu MoD chạm mức 5 đô la vào cuối năm nay.

dYdX là một sàn giao dịch phi tập trung không lưu ký cho phép người dùng giao dịch thông qua các hợp đồng thông minh Ethereum. Gần đây, khối lượng giao dịch hàng ngày trên nền tảng này đã tăng lên gần 10 tỷ đô la, vượt qua khối lượng hàng ngày của Coinbase và Uniswap.

Tuy nhiên, một diễn biến mới có thể ảnh hưởng đến mức tăng ấn tượng này. Theo tin tức, giao thức vừa phát hiện ra một lỗ hổng bảo mật trước khi bị các tin tặc tấn công. Nhóm cũng trao đổi trên tweet và cảnh báo mọi người về vấn đề bảo mật trong hợp đồng thông minh mới được triển khai. Tại thời điểm viết bài, DYDX đang giao dịch trong sắc đỏ, giảm xuống dưới 13 đô la với mức điều chỉnh gần 7% trong 24 giờ qua.

Cơ quan quản lý tài chính của Pháp Autorité des Marchés Financiers (AMF) đã thông báo rằng sàn giao dịch Binance phải đảm bảo tuân thủ các quy định về rửa tiền trước khi thiết lập trụ sở ở Paris. Đầu tháng này, Giám đốc điều hành Changpeng Zhao (CZ) đã nhắm đến thủ đô của Pháp và cho rằng đây là địa điểm tốt nhất dành cho Binance để đặt trụ sở chính. Một vài ngày trước, Zhao cho biết Binance hy vọng sẽ nhận được quy định từ AMF trong vòng 6 đến 12 tháng.