Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Tổng hợp tin tức tiền điện tử ngày 3 tháng 12 năm 2021

Toàn bộ những điểm tin nổi bật trong 24 giờ qua sẽ được tổng hợp trong bài viết dưới đây!

btc

Konzum, chuỗi siêu thị hàng đầu của đất nước Croatia, đã thiết lập mối quan hệ hợp tác với Electrocoin để cung cấp cho khách hàng các tùy chọn thanh toán đối với tiền điện tử.

Theo Uros Kalinic, thành viên hội đồng quản trị của Konzum, công ty đã chọn nhắm mục tiêu đến những khách hàng trẻ vì họ được tiếp cận và có quan điểm cởi mở đối với hệ thống tiền điện tử. Kalinic cũng cho biết công ty đã tích hợp Google Pay và Apple Pay vào các phương thức thanh toán bằng tiền điện tử, đồng thời cho biết sẽ sẵn sàng đón nhận và áp dụng những công nghệ mới nhất hiện nay.

Kế hoạch mới này phù hợp với quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của Tập đoàn Fortenova (công ty mẹ của Konzum). Theo Electrocoin, chín loại tiền điện tử - Bitcoin, Ether, Bitcoin Cash, EOS, DAI, Ripple, Stellar Lumens, Tether và USDC - sẽ được chấp nhận tại cửa hàng của Konzum. Các đồng tiền sẽ đóng vai trò như một phương thức thanh toán cho hơn 12.000 hàng hóa.

Giám đốc điều hành của Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng trên thị trường, đã tiết lộ một số thông tin về các điều kiện niêm yết trên sàn giao dịch, trong đó số lượng người dùng là yếu tố quan trọng nhất.

Theo Sergei Khitrov, người sáng lập nền tảng Listing.Help, các sàn giao dịch lớn như Binance không ưu tiên niêm yết các token nhỏ vì họ tạo ra thu nhập từ khối lượng giao dịch chứ không phải từ việc niêm yết.

Tại thời điểm viết bài, Binance hỗ trợ tổng cộng 346 loại tiền điện tử, bao gồm các loại tiền điện tử lớn như Bitcoin và Ether, cũng như các loại tiền điện tử phổ biến như Dogecoin và Shiba Inu. Khối lượng giao dịch hàng ngày của Binance được ước tính là 28 tỷ đô la.

Để so sánh, OKEx, sàn giao dịch lớn thứ hai theo khối lượng giao dịch, có 312 đồng tiền được niêm yết và khối lượng giao dịch khoảng 7 tỷ đô la Mỹ. Sàn giao dịch Coinbase của Hoa Kỳ chỉ hỗ trợ 123 mã thông báo với khối lượng giao dịch hàng ngày khoảng 6 tỷ đô la Mỹ.

Tuy nhiên, có một số sàn giao dịch tập trung (CEX) trên thị trường sở hữu nhiều mã thông báo hơn Binance, điển hình là Bittrex đã liệt kê hơn 450 loại tiền điện tử tại thời điểm viết bài.

Không giống như CEX, các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) là những nền tảng liệt kê nhiều mã thông báo nhất vì các DEX như PancakeSwap không yêu cầu giấy phép. Do đó, PancakeSwap, một DEX chạy trên Binance Smart Chain, đã liệt kê hơn 3.200 mã thông báo trong khi Uniswap là hơn 1.800.

Tháng trước, PancakeSwap đã liệt kê Squid Game (SQUID), một mã thông báo lấy cảm hứng từ bộ phim trên Netflix cùng tên, đã tăng hơn 45.000% sau khi ra mắt. Mã thông báo này cũng được liệt kê trên trang web tiền điện tử CoinMarketCap của Binance, trong khi các đối thủ cạnh tranh như CoinGecko không liệt kê SQUID vì nhiều lo ngại.

Badger DAO, giao thức cho phép người dùng sử dụng Bitcoin làm tài sản thế chấp trong các dự án DeFi, đã bị tấn công. Ước tính ban đầu cho thấy số tiền bị đánh cắp là khoảng 10 triệu USD. Tiền điện tử gốc của Badger (BADGER) đã giảm 20% từ mức cao hàng ngày là 29 đô la xuống còn 22 đô la.

Vụ hack đã được xác nhận bởi các nhà phát triển của Badger. Trong một tweet, nhóm nghiên cứu thừa nhận rằng họ đã biết về vụ tấn công giao thức và đang tiến hành điều tra. Nền tảng hiện đã tạm dừng tất cả các hợp đồng thông minh để ngăn chặn sự việc.

Lĩnh vực DeFi đã có sự tăng trưởng đáng kể vào năm 2021. Tổng giá trị khóa trong lĩnh vực này gần đây đã đạt mức cao nhất mọi thời đại là 276,92 tỷ đô la, trong khi đó toàn bộ thị trường hiện có giá trị khoảng 275,55 tỷ USD.

Tuy nhiên, các giao thức tài chính phi tập trung và lĩnh vực tiền điện tử nói chung liên tục phải đối mặt với thách thức về bảo mật. Vào năm 2021, đã có khoảng 73 sự cố khai thác DeFi, theo DeFi Cryptosec.

Tổng số tiền bị đánh cắp trong các vụ tấn công là khoảng 1,5 tỷ USD. Trong đó, phần lớn các vụ hack nhằm vào các nền tảng dựa trên Ethereum. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì Ethereum là nơi lưu trữ các dự án DeFi nhiều nhất hiện nay. Theo sau Ethereum là chuỗi thông minh Binance (BSC) đã chứng kiến ​​20 vụ hack được ghi nhận trong số các giao thức DeFi. Vụ tấn công lớn nhất cho đến nay là của Poly Network với khoảng 602 triệu đô la.

Mười lăm nhà lãnh đạo kinh doanh trong thế giới tiền điện tử đã được đưa vào danh sách “30 Under 30” – danh sách tôn vinh 30 gương mặt xuất sắc dưới 30 tuổi của Forbes vào năm 2022. Con số đã tăng lên 50% so với năm 2021 khi chỉ có 10 cá nhân liên quan đến tiền điện tử được liệt kê trong danh sách. Điều này tiếp tục nhấn mạnh sự tăng trưởng của lĩnh vực tiền điện tử. Bắt đầu năm ở mức 776 tỷ đô la (582,6 tỷ bảng Anh), vốn hóa thị trường của tổng thị trường tiền điện tử đã tăng lên 2,6 triệu đô la, theo CoinMarketCap.