Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Tổng hợp tin tức tiền điện tử ngày 4 tháng 12 năm 2021

Toàn bộ những điểm tin nổi bật của thị trường tiện điện tử trong 24h qua sẽ được tổng hợp trong bài viết dưới đây!

tien-dien-tu-btc

Miami sẽ là quốc gia đăng cai tổ chức hội nghị tiền điện tử và blockchain quốc tế Global CryptoWorldCon vào tháng 4 năm 2022. Hội nghị lần đầu tiên sẽ được tổ chức tại Trung tâm James L. Knight ở Miami, Florida , thu hút sự quan tâm của những người yêu thích công nghệ tiền điện tử trên toàn thế giới.

Hơn 15 diễn giả, bao gồm các nhà lãnh đạo trong ngành và những người có sức ảnh hưởng sẽ phát biểu tại sự kiện kéo dài hai ngày, ngày 1 và 2 tháng 4. Hội nghị dự kiến sẽ có khoảng 15.000 người tham dự và cùng bàn bạc về những xu hướng mới đối với các loại tiền điện tử. Sự kiện này được tài trợ bởi các đối tác toàn cầu như TicketMaster, Tập đoàn Alcoba, Miami patents, v.v.

Du thuyền nơi diễn ra buổi tiệc gặp mặt của những người tham gia sự kiện đang được chuẩn bị trên Seafair Yacht và được thiết kế bởi Luis De Basto. Con tàu có chiều dài 222 ft, giá trị ước tính là 40 triệu đô la Mỹ và là con tàu hoạt động thương mại lớn nhất trên Intercoastal Waterway.

Công ty Blockchain.com chính thức thông báo rằng họ sẽ sớm ra mắt thị trường NFT cho khách hàng của mình. Công ty cho biết trong vài tuần tới sau khi ra mắt, người dùng có thể mua, bán và lưu trữ NFT của riêng họ trên ví Blockchain.com.

Blockchain.com đã tiến hành nghiên cứu kỹ đối với các sàn giao dịch tiền điện tử khác như Binance và FTX.US trước khi đưa ra quyết định Thị trường NFT đã chứng kiến ​​sự bùng nổ lớn đầu tiên vào đầu năm nay khi khối lượng giao dịch hàng tuần đạt mức 190 triệu đô la vào tháng Năm. Tuy nhiên, ngay sau đó, thị trường đã sụp đổ gần 90%.

Sự sụt giảm lớn này khiến một số người lo lắng rằng thị trường sẽ khó có thể phục hồi. Nhưng một đợt bùng nổ mới bắt đầu vào tháng 8 khiến thị trường đạt đỉnh cao mới với con số lớn hơn rất nhiều so với tháng 5.

Trong khi đó, Coinbase dự kiến ​​sẽ phát hành phiên bản của mình vào cuối năm 2021 và theo báo cáo của Cointelegraph Bloomberg, nền tảng đã nhận được 2,5 triệu email từ những người có mong muốn đăng ký trước chỉ sau một tháng kể từ khi thông báo.

Quyết định ra mắt thị trường NFT của Blockchain.com được đưa ra sau khi có các thông báo tương tự từ Coinbase, FTX, Binance và Gemini. Tuy nhiên, trường hợp của Gemini có một chút khác biệt khi sàn giao dịch này đã mua lại Nifty Gateway vào năm 2019. Hiện Blockchain.com là một trong những công ty đầu tiên giới thiệu ví Bitcoin (BTC) và hiện có hơn 80 triệu ví, con số này gần gấp 4 lần so với 21 triệu ví đến từ Metamask.

Vào ngày hôm qua, Quốc hội Hàn Quốc đã đồng ý hoãn việc áp dụng thuế tiền điện tử 20% cho đến năm 2023. Theo dự luật mới được các nhà lập pháp thông qua, thuế hiện sẽ có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1 năm 2023.

Việc trốn thuế cũng đang được các nhà lập pháp đặc biệt quan tâm. Đầu năm nay, các nhà quản lý đã thiết lập một quy tắc yêu cầu các sàn giao dịch của Hàn Quốc hợp tác với ngân hàng quốc gia nhằm tăng cường việc báo cáo thuế và thực hiện quy trình KYC đối với khách hàng.

Oleg Smagin, Trưởng phòng Chiến lược tại Delio, một công ty phần mềm tài sản kỹ thuật số có trụ sở tại Hàn Quốc, tin rằng động thái này là một nỗ lực nhằm thu hút sự bỏ phiếu của giới trẻ trước cuộc bầu cử tổng thống vào tháng Ba. Smagin trích dẫn dữ liệu từ cuộc khảo sát của Liên đoàn các ngành công nghiệp cho thấy 40% người Hàn Quốc ở độ tuổi 20 và 30 có kinh nghiệm đầu tư vào tiền điện tử.

Đầu tuần này, người đứng đầu Korea Exchange, sàn giao dịch chứng khoán duy nhất của đất nước, đã kêu gọi các cơ quan quản lý thiết lập các quy tắc công bằng hơn cho tiền điện tử và coi tiền điện tử như cổ phiếu.

Công ty đầu tư tiền điện tử Maven 11 Capital huy động 120 triệu đô la trong vòng tài trợ. Dự kiến quỹ tiền điện tử thứ hai của công ty sẽ tập trung vào các ứng dụng DeFi và Web 3.

Trước đó, nền tảng đã tiến hành tích lũy vốn thông qua việc tham gia vào một số dự án liên quan đến các tài sản tiền điện tử như Bitcoin (BTC), Ether (ETH), Aave (AAVE), Uniswap (UNI) và Yearn Finance (YFI). Quỹ mới sẽ triển khai các khoản đầu tư vào DAO Merit Circle, nền tảng cho vay Maple Finance, blockchain Anoma lớp 1, DeFi Zapper và nhiều dự án khác.

Maven 11 Capital được thành lập vào năm 2015 và bắt đầu đầu tư mạo hiểm từ năm 2017. Công ty đã từng thiết lập mối quan hệ đối tác với công ty dữ liệu lớp 1 Celestia, công ty lưu ký tài sản kỹ thuật số Qredo, công ty cơ sở hạ tầng tập trung vào quyền riêng tư Nym Technologies và Spectral Finance.