Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Tổng hợp tin tức tiền điện tử ngày 6 tháng 12 năm 2021

Toàn bộ những điểm tin nổi bật của thị trường tiền điện tử trong 24 giờ qua sẽ được tổng hợp trong bài viết dưới đây!

tien-ky-thuat-so

Bất chấp những rào cản pháp lý đến từ các cơ quan quản lý của Vương quốc Anh, Binance đặt mục tiêu quay trở lại thị trường này vào năm 2022-2023. Trả lời phỏng vấn tờ báo của Vương quốc Anh vào ngày 5 tháng 12, Giám đốc điều hành Changpeng Zhao của sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance xác nhận rằng nền tảng đang làm việc với các nhà chức trách để thiết lập lại hoạt động tại Vương quốc Anh trong vòng sáu 18 tháng tới.

Theo Coinlive, vào tháng 6 năm 2021, Binance đã bị Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh (FCA) yêu cầu ngừng cung cấp các sản phẩm của mình tại quốc gia này với cáo buộc nền tảng chưa có giấy phép hoạt động hợp pháp.

Ngay sau đó, nhiều nền tảng như Faster Payments và các tổ chức ngân hàng của Vương quốc Anh như TSB, Barclays, NatWest và Santander đã chặn các giao dịch liên quan đến Binance. Vào tháng 10, Binance đã công bố khoản đầu tư 115 triệu đô la liên quan đến kế hoạch xây dựng hệ sinh thái tiền điện tử ở Châu u.

Tổng giá trị bị khóa (TVL) trong tài chính phi tập trung (Defi) đã giảm mạnh kể từ giữa tháng 11. Khi Bitcoin giảm giá, rất nhiều đồng tiền khác trên thị trường cũng giảm theo, các token DeFi như 1inch, Sushi, Pancake Swap, Uniswap và Curve Dao cũng không phải ngoại lệ khi đã mất khoảng 15% đến 23,9% trong thời gian qua.

Tại thời điểm viết bài, TVL trong các giao thức trên một số blockchain là 250,55 tỷ đô la, trước đó con số là 257 tỷ đô la, theo số liệu từ defillama.com. MakerDao vẫn là giao thức DeFi lớn thứ hai với TVL là 18,56 tỷ đô la. TVL trong giao thức DeFi lớn thứ ba, Convex Finance đạt 15,14 tỷ USD.

Theo số liệu, sự thống trị của Ethereum Defi TVL là 65%, trong khi sự thống trị của Binance Smart Chain TVL vẫn ở mức 6% và sự thống trị của Terra TVL chỉ ở mức 5%. Dựa trên TVL trên mỗi blockchain cho thấy Ethereum hiện đang sở hữu 164,36 tỷ đô la trong tổng số 250,55 tỷ đô la toàn thị trường.

Binance Smart Chain hay BSC hiện đạt 16,61 tỷ đô la và được coi là chuỗi lớn thứ hai. Sau BSC, Terra đứng thứ ba với 13,29 tỷ USD và Avalanche với 12,03 tỷ USD. Tiếp theo, Solana hiện nắm giữ 12,46 tỷ đô la và Tron kiểm soát 5,48 tỷ đô la. Tại thời điểm viết bài, Crosschain Bridge TVL cũng đã giảm 26% trong 30 ngày qua.

Cùng với đó, số liệu thống kê từ Coingecko.com cho thấy tổng vốn hóa thị trường của AMM DeFi đã giảm 13,6% xuống chỉ còn 17,2 tỷ đô la. Tài sản tiền điện tử trên AMM lớn nhất hiện nay, token UNI của Uniswap, đã giảm 15% trong bảy ngày qua.

Sau Uniswap, Pancake Swap giảm 16,7% và Curve Dao giảm 27,2%. Thêm vào đó, 1 inch cũng đã giảm 27,2%, Sushi giảm 23,9% và mã thông báo Bancor đã giảm 10,1%.

Metaverse đã tăng 37.000% trong năm nay, vượt trội hơn cả Bitcoin và nhiều lĩnh vực khác. Theo MacroHive, sự thành công của Metaverse không thể không nhắc tới trò chơi chơi để kiếm tiền Axie Infinity (AXS), thế giới ảo dựa trên Ethereum The Sandbox (SAND), nền tảng thực tế ảo Decentraland (MANA) và nền tảng trò chơi blockchain Enjin Coin.

Các chỉ số đánh giá trong lĩnh vực hợp đồng thông minh cũng có những dấu hiệu tích cực, bao gồm Ethereum, Solana (SOL), Cardano (ADA), Avalanche (AVAX) và Polkadot (DOT). Theo MacroHive, chỉ số này đã tăng 2,355% trong năm nay.

Chỉ số DeFi cũng đã tăng 584% so với năm ngoái. MacroHive đã nhắc đến một vài những cái tên nổi bật như giao thức tín dụng Aave, mã thông báo quản trị MKR, nền tảng hợp đồng thông minh COMP, sàn giao dịch phi tập trung Uniswap UNI và nhà tạo thị trường tự động PancakeSwap CAKE.

Tỷ lệ băm của Bitcoin đã chạm mức cao kỷ lục mới bất chấp giá của đồng tiền giảm dưới mức 50.000 USD. Tại thời điểm viết bài, hashrate của BTC là 181,59 EH/s. Trước đó, hashrate của mạng đạt mức cao nhất mọi thời đại là vào ngày 9 tháng 5 năm 2021 ở mức 191,42 EH/s. Antpool của Bitmain là công cụ khai thác lớn nhất về sức mạnh băm hiện nay với 17,94% (30,28 EH/s).

Giá Bitcoin đã giảm mạnh trong một khoảng thời gian ngắn vào ngày hôm qua. Giá giảm từ $ 57,000 xuống còn $ 42,800. Tuy nhiên, 10 altcoin hàng đầu không giảm nhiều như BTC. Trong tuần qua, Bitcoin giảm hơn 8%, nhưng ETH vẫn tăng 1,2%.

Trong ngắn hạn, giá BTC sẽ bị ảnh hưởng bởi toàn bộ thị trường tài chính. Tình hình dịch bệnh đáng lo ngại với biến thể mới tiếp tục là nguyên nhân đáng lo ngại. Không chỉ tiền điện tử, cổ phiếu trong 5 ngày qua vẫn đang có xu hướng giảm.

Fed hiện vẫn đang hỗ trợ thị trường bằng cách mua trái phiếu để đẩy tiền vào thị trường. Có lẽ FED sẽ thắt chặt dòng tiền trong thời gian tới khi nền kinh tế dần ổn định. Ngoài ra, tin tức Evergrande có nguy cơ vỡ nợ cũng một phần ảnh hưởng mặc dù khoản nợ 310 tỷ đô la của công ty đã trả hết lãi.

Đồng thời, việc giá giảm nhanh dẫn đến tình trạng ép giá kéo dài đã đẩy giá xuống sâu hơn. Dữ liệu từ glassnode cho thấy có tới 1,36 triệu USD vị thế mua đã được thanh lý trong vòng 10 phút. Có tới 1,36 tỷ USD hợp đồng tương lai đã được thanh lý trong vòng 1 giờ và 2,33 tỷ USD trong vòng 24 giờ. Đây là đợt thanh lý lớn nhất mà Bitcoin từng thấy kể từ đầu tháng 9.