Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Tổng thống El Salvador dự đoán sẽ có thêm hai quốc gia sẽ chấp nhận Bitcoin làm đấu thầu hợp pháp trong năm nay

Tổng thống El Salvador Nayib Bukele gần đây đã chia sẻ một số dự đoán liên quan đến Bitcoin vào năm mới trên Twitter.

el-salvador

Theo đó, Bukele chắc chắn rằng ít nhất hai quốc gia nữa sẽ đi theo con đường của El Salvador. Vào tháng 10, Giám đốc điều hành BitMEX, Alexander Höptner, đã chia sẻ một dự đoán thậm chí còn lạc quan hơn, tuyên bố rằng có tới năm quốc gia đang phát triển sẽ chấp nhận Bitcoin do lo ngại lạm phát và chi phí chuyển tiền quốc tế cao.

Đây là một dự đoán có thể xảy ra khi đại sứ El Salvador tại Hoa Kỳ Milena Mayorga cho biết nếu El Salvador thành công, các quốc gia khác cũng sẽ áp dụng Bitcoin tương tự như đất nước của họ đã làm.

Ông cho biết Bitcoin sẽ trở thành một vấn đề được quan tâm hàng đầu trong cuộc bầu cử Hoa Kỳ năm nay. Cuộc thảo luận xung quanh Bitcoin ở Hoa Kỳ giữa các chính trị gia đã thực sự nóng lên trong năm qua.

Nhiều chính trị gia như ứng cử viên tổng thống năm 2020 của Đảng Dân chủ Andrew Yang, cùng với các thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Cynthia Lummis và Warren Davidson đã thể hiện sự ủng hộ đối với BTC. Trong khi các chính trị gia Hoa Kỳ khác đã bày tỏ mối lo ngại về sự phát triển của thị trường tiền điện tử, điển hình là thượng nghị sĩ Elizabeth Warren.

El Salvador, quốc gia nhỏ nhất ở Trung Mỹ, đã chấp nhận Bitcoin làm đơn vị tiền tệ chính thức vào đầu tháng 9. Vào tháng 11, Bukele thông báo rằng chính phủ đã hợp tác với công ty cơ sở hạ tầng blockchain Blockstream để phát hành tiền trị giá 1 tỷ đô la - trái phiếu Bitcoin lần đầu tiên dành cho một quốc gia. Một phần của khoản tiền huy động được sẽ được sử dụng để xây dựng thành phố Bitcoin gần núi lửa Conchagua.

Bukele cũng đã chia sẻ một dự đoán lạc quan về giá Bitcoin, tuyên bố rằng đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới này sẽ đạt đến con số 100.000 đô la vào năm 2022, thậm chí sẽ đạt lên mức 200.000 đô la.

Tại thời điểm viết bài, Bitcoin đang được giao dịch gần 47.170 đô la và có mức định giá thị trường khoảng 892 tỷ đô la. Bitcoin từng đạt được mức cao kỷ lục khoảng 69.000 đô la vào tháng 11 năm 2021.