Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Tổng thống tương lai của Hàn Quốc Lee Jae-myung đưa ra thông điệp về tiền điện tử

Như đã đưa tin trước đó, ứng cử viên Đảng Dân chủ cầm quyền Lee Jae-myung đã cam kết từ bỏ dự luật thuế tiền điện tử và trì hoãn việc áp dụng mức thuế 20% gây tranh cãi đối với lợi nhuận giao dịch tiền điện tử.

han-quoc-tien-dien-tu

Trong một thông báo mới nhất, Lee Jae-myung cho biết sẽ nghiêm túc xem xét về việc tạo ra một hệ thống phân phối mã thông báo và tiền điện tử trên toàn quốc. Vào ngày 11 tháng 11, khi tham dự sự kiện Trò chuyện Thanh niên về Tiền điện tử, Lee Jae-myung nói rằng cần tạo ra một nền tảng để phát hành và phân phối các tài sản ảo được công nhận trên toàn thế giới. Việc này giống như một cuộc cách mạng trong việc tạo ra một loại tiền tệ mới.

Ông đề xuất nên áp dụng một cách tiếp cận thân thiện với tiền điện tử hơn so với chính phủ đương nhiệm, đồng thời cho biết Hàn Quốc đang thực hiện chính sách quốc gia về chủ nghĩa biệt lập khi nói đến tài sản kỹ thuật số.

Tuyên bố của Myung đã làm dấy lên sự phẫn nộ từ các nhà lập pháp đối lập - đặc biệt là Chủ tịch Lee Jun-seok. Lee Jun-seok nói thêm rằng bất kỳ nỗ lực nào của chính phủ trong tạo ra mã thông báo của riêng mình sẽ trở thành là “jobcoin”(có nghĩa là "Shitcoin").

Trong khi đó, về vấn đề thuế, chính phủ khẳng định sẽ không lùi bước trước vấn đề này và có tiếp tục ra mắt vào tháng 1 năm 2022 theo kế hoạch. Tuy nhiên, Chosun cho biết quyết định của đảng là "đơn phương", theo Kim Byung-wook, thư ký Ủy ban các vấn đề chính trị của Quốc hội.

Anh ấy tuyên bố rằng việc trì hoãn một năm sẽ cho phép chính phủ chuẩn bị tốt hơn cho việc đánh thuế tiền điện tử bằng cách tham khảo ý kiến ​​các chuyên gia trước khi có quyết định chính thức. Trước đó, Đảng Dân chủ cầm quyền của Hàn Quốc có kế hoạch trì hoãn chính sách thuế đối với tài sản kỹ thuật số vì thiếu cơ sở hạ tầng phù hợp đối với các nhà đầu tư bitcoin và altcoin.

Trước đó, Đảng Dân chủ Hàn Quốc có nhiều ý kiến ​​phản đối đối với đạo luật sắp tới khi sự kiến sẽ đánh thuế thu nhập từ các khoản đầu tư tiền điện tử. Gần 54% trong số họ cho biết đã tán thành kế hoạch áp thuế 20% của Hàn Quốc đối với lợi nhuận từ kinh doanh tài sản kỹ thuật số và 38% phản đối kế hoạch này.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com