Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Topps tiết lộ phát hành thẻ MLB NFT trên Avalanche

Topps sắp cho ra mắt một bộ sưu tập NFT thẻ giải bóng chày Major League Baseball vào tháng 9. Các NFT này sẽ được phát hành tại nền tảng được phát triển trên chuỗi khối Avalanche.

mlb-topps-nfts

Topps là một trong những công ty chuyên phát hành thẻ NFT hàng đầu, hôm nay đã thông báo rằng họ sẽ tung ra một loạt thẻ Major League Baseball mới dưới dạng NFT vào tháng 9. Tuy nhiên, có một sự thay đổi lớn so với bộ sưu tập trước đó khi chúng sẽ không được phát hành trên WAX.

Trở lại vào tháng tư, Topps phát hành bộ sưu tập NFTs đầu tiên - thẻ MLB, với tên gọi là thẻ bóng chày 2021 Series 1 thông qua qua WAX blockchain. Tuy nhiên, lần này, Bộ sưu tập NFT Topps MLB Inception mới năm 2021 sẽ ra mắt độc quyền thông qua nền tảng NFT mới được phát triển trên chuỗi khối Avalanche.

Theo thông báo, công ty quyết định tạo ToppsNFTs.com là một nơi để người hâm mộ mua và bán các bộ sưu tập Topps NFT. Công ty đã chọn hợp tác với Ava Labs để phát triển ToppsNFTs.com do nền tảng có hiệu suất cao, khả năng tương thích với Ethereum và có những cam kết giảm tác động tới môi trường.

Topps đã công bố nền tảng này vào đầu tháng đồng thời với việc công bố một bộ NFT dựa trên giải bóng đá Đức, Bundesliga. Công ty cho biết rằng họ đã đồng phát triển nền tảng NFT với đội ngũ của nền tảng Avalanche Ava Labs. Theo ghi nhận của Topps, Avalanche tương thích với Ethereum, nền tảng hàng đầu cho các bộ sưu tập NFT về khối lượng giao dịch. WAX không tương thích trực tiếp với Ethereum.

Bộ sưu tập Topps MLB Inception NFT sẽ được phát hành qua các gói vào ngày 9 tháng 9 thông qua nền tảng dựa trên Avalanche. Theo đó, một NFT hoạt động như một chứng thư sở hữu cho các sản phẩm kỹ thuật số, bao gồm cả hình ảnh, video clip và thẻ giao dịch.

Trang web Topps NFT hiện đang lên danh sách các bộ sưu tập từ Bundesliga và nhãn hiệu kẹo cao su Bazooka. Vẫn còn chưa biết liệu Topps có ra mắt NFT cho các thương hiệu đã có trước đó trên WAX hay không, ví dụ như Garbage Pail Kids và Godzilla.

Phát ngôn viên cho biết công ty đang tập trung vào việc đưa các thuộc tính cổ điển của Topps vào thị trường Avalanche và không có kế hoạch rõ ràng đối với WAX trong tương lai. Công ty 83 tuổi này không mang đến sự chắc chắn đối với kế hoạch thúc đẩy dự án thẻ bóng chày NFTs vào thời điểm này.

Tháng trước, CNBC thông báo rằng Major League Baseball sẽ kết thúc thỏa thuận 69 năm với Topps với tư cách là nhà sản xuất độc quyền thẻ giao dịch. Thay vào đó, MLB được cho là sẽ trao quyền cho công ty bán hàng thể thao Fanatics, sau khi thỏa thuận với Topps kết thúc vào năm 2025.

Kết quả là kế hoạch của Topps đối với việc sáp nhập SPAC và Mudrick Capital Acquisition Corporation II đã bị chấm dứt theo thỏa thuận chung. Thỏa thuận được đề xuất trị giá Topps là 1,3 tỷ đô la. 

Major League Baseball đã có mối quan hệ hợp tác lâu dài với Fanatics, và sở hữu phần lớn vốn trong công ty. Fanatics được cấp phép sản xuất quần áo và hàng hóa MLB, đồng thời, bộ phận Candy Digital của họ chịu trách nhiệm phát hành các bộ sưu tập MLB NFT cho giải đấu và toàn đội. Nếu thỏa thuận thẻ giao dịch của MLB với Fanatics được thông qua vào năm 2025, như đã thông báo, thì toàn bộ sự phát triển của Major League Baseball NFT sẽ được tập trung dưới một công ty.