Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Trái phiếu thành phố Bitcoin El Salvador sẽ được bán trên Liquid Network

Đợt bán trái phiếu Bitcoin của El Salvador sẽ được thực hiện trên Bitfinex thông qua Liquid Network. Trái phiếu kỳ hạn 10 năm có lãi suất 6,5% / năm cho các nhà đầu tư tham gia đấu giá.

elsavador

Trái phiếu Bitcoin trị giá 1 tỷ đô la của El Salvador sẽ được phát hành từ ngày 14 đến ngày 20 tháng 3. Trái phiếu 10 năm cung cấp lãi suất 6,5%/ năm trong vòng 10 năm (khoảng 1,65 tỷ đô la).

Trái phiếu của El Salvador được giao dịch với tên gọi là EBB1 (El Salvador Bitcoin Bond 1). Kể từ khi Bitcoin được chấp nhận ở El Salvador, thống kê từ ví Chivo vào năm 2021 cho thấy khoảng 65.000 giao dịch đã được thực hiện mỗi giây.

Trái phiếu Bitcoin mới còn được gọi với cái tên là 'trái phiếu núi lửa'. Nayib Armando Bukele Ortez, Tổng thống El Salvador, cho biết việc khai thác Bitcoin sẽ được cung cấp năng lượng địa nhiệt từ một ngọn núi lửa gần vị trí của thành phố Bitcoin (núi lửa Conchagua).

El Salvador đã chọn Liquid Network để cung cấp trái phiếu Bitcoin trị giá một tỷ đô la trong thời gian sắp tới. Chính phủ cũng đang có kế hoạch cấp phép cho Bitfinex Securities chịu trách nhiệm xử lý cũng như niêm yết việc phát hành trái phiếu.

Điều này có nghĩa là mã thông báo Blockstream Mining Note (BMN) và Exordium (EXO) có thể được liệt kê trên sàn giao dịch. Liquid Network hiện đang cung cấp một sidechain cho mạng Bitcoin. Sidechain chạy song song với mạng BTC bằng cách sử dụng chốt 2 chiều.

Nhiều chuyên gia cho biết nếu Bitcoin trái phiếu sẽ không được các nhà đầu tư quan tâm, El Salvador sẽ rất vất vả để trả hết nợ. Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cảnh báo El Salvador rằng họ có thể gặp khó khăn trong việc vay vốn từ IMF.

Gần đây, công ty cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số, Sygnum Singapore đã thông báo rằng đã được Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) chấp thuận để tiến hành các hoạt động theo giấy phép Dịch vụ Thị trường Vốn (CMS).

Thông báo từ Sygnum được đưa ra sau khi công ty hoàn thành vòng đầu tư mới nhất vào tháng 1 năm 2022. Trong vòng gọi vốn Series B, công ty cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số đã huy động được 90 triệu đô la và được định giá 800 triệu đô la. Gerald Goh, Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành Sygnum tại Singapore, tin rằng việc việc được phê duyệt sẽ giúp công ty có thể mở rộng hoạt động sang thị trường Singapore.