Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Trò chơi tiền điện tử chứng kiến sự gia tăng nhanh chóng

Công ty khởi nghiệp tiền điện tử Yield Guild Games đã huy động được 4,6 triệu đô la tiền tài trợ trong một vòng do công ty VC Andreessen Horowitz dẫn đầu.

tro-choi-tien-dien-tu-dang-tang-nhanh

Yield Guild tập trung vào các mô hình kinh doanh trong các trò chơi tiền điện tử, ở đó người chơi kiếm được phần thưởng tiền điện tử mỗi khi tham gia chơi — điển hình như Axie Infinity. Đây cũng là lý do công ty đã tham gia và dẫn đầu vòng đầu tư vào Yield Guild Games, một công ty khởi nghiệp đang nổi của Philippines tập trung vào các mô hình kinh doanh chơi để kiếm tiền.

Ngoài Andreessen, vòng đầu tư 4,6 triệu đô la còn có sự tham gia của Kingsway Capital, Infinity Ventures Crypto, Atelier Ventures và Gabriel Leydon, đồng sáng lập và cựu CEO của nhà phát triển trò chơi di động MZ. Vòng đấu được kết thúc vào tháng 7, sau vòng Series A trị giá 4 triệu USD trước đó được công bố vào tháng 6, dẫn đầu bởi công ty VC tập trung vào game và thể thao điện tử, BITKRAFT Ventures.

Theo Gabby Dizon, đồng sáng lập Yield Guild Games, vòng đầu tư 4 triệu đô la sẽ được sử dụng để mua thêm NFT và hỗ trợ các trò chơi khác. Guild đã đầu tư vào tài sản cho Axie Infinity và The Sandbox, cả hai đều được xây dựng trên Ethereum, cũng như F1 Delta Time, Guild of Guardians, Illuvium và League of Kingdoms.

Lợi thế lớn nhất của Yield Guild Games cho đến nay là Axie Infinity, trò chơi chiến đấu với quái vật với sức mạnh đến từ Ethereum, đã tạo ra khối lượng giao dịch hơn 1,3 tỷ đô la cho các vật phẩm NFT trong trò chơi cho đến nay.

NFT hoạt động giống như một chứng thư quyền sở hữu đối với một mặt hàng kỹ thuật số như hình ảnh, tệp video thông qua các mạng blockchain như Ethereum. Với Axie Infinity và các trò chơi tiền điện tử khác, các vật phẩm tương tác như nhân vật, vũ khí và thiết bị có thể được mua và bán dưới dạng NFT và được sử dụng để kiếm phần thưởng tiền điện tử có giá trị thực.

Người chơi Axie Infinity cần ba con quái vật NFT để tham gia vào trò chơi, mỗi con được bán với giá rất lớn khoảng 200 - 300 đô la ETH, do đó cần có một khoản đầu tư trả trước. Tuy nhiên thay vào đó, Yield Guild Games và các công ty khác sẽ cho người dùng mượn Axie NFT. Người chơi giữ phần mã thông báo SLP kiếm được trong trò chơi, sau đó có thể được trao đổi thành tiền điện tử, trong khi chủ sở hữu NFT trích lấy một phần nhỏ lợi nhuận.

Đầu tháng này, sàn giao dịch tiền điện tử FTX đã thông báo rằng họ đã tài trợ cho 137 học giả Axie trong chương trình của Yield Guild ở các quốc gia như Philippines, Indonesia và Ấn Độ. Tính đến ngày hôm nay, Yield Guild có 4.700 người chơi trong chương trình Axie của mình và kiếm được phần thưởng trong trò chơi trị giá 8,6 triệu đô la. 

Axie Infinity đã trở nên phổ biến vào mùa hè này sau khi nhà phát triển Sky Mavis ra mắt Ronin, một sidechain giúp giảm thiểu tác động của phí và thời gian giao dịch của Ethereum. Trò chơi đã thu hút được hơn một triệu người dùng hàng ngày và đã chứng kiến khối lượng giao dịch NFT tăng nhanh vào cuối năm.

Bên cạnh đó, mã thông báo quản trị AXS gốc của Axie đã tăng vọt về giá trị, đạt mức cao nhất mọi thời đại mới trên 80 đô la trong tuần này sau niêm yết gần đây của Coinbase. Trước đó, nó chỉ trị giá 0,59 đô la vào đầu năm 2021, theo dữ liệu từ CoinGecko.

Ngoài 9,9 triệu đô la được huy động từ ba vòng đầu tư trong năm nay — bao gồm 1,3 triệu đô la vào tháng 3 — Yield Guild Games cũng đã huy động được 12,5 triệu đô la trong một đợt bán mã thông báo vào tháng 7 đã bán hết chỉ trong 31 giây.

Axie Infinity đã ghi nhận những tín hiệu thành công trong vài tháng qua, tạo ra hơn 900 triệu đô la trong khối lượng giao dịch NFT chỉ trong 30. Công ty cũng đang khám phá các mô hình chơi kiếm tiền trong các trò chơi khác ngoài Axie Infinity và đã đầu tư vào tài sản NFT trong các trò chơi dựa trên Ethereum sắp tới như The Sandbox và Guild of Guardians.

Trò chơi dựa trên chuỗi khối Sandbox được xây dựng với mô hình là bán các lô đất đất ảo. Sàn giao dịch tiền điện tử Binance và nhà sưu tập NFT WhaleShark là những chủ sở hữu hàng đầu của nền tảng cho đến nay. Cho đến nay, The Sandbox đã huy động được hơn 1,5 triệu đô la thông qua việc bán mã thông báo LAND.