Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Trụ sở của Three Arrows Capital sẽ được đặt tại Dubai

Trụ sở chính của Three Arrows Capital sẽ được chuyển từ Singapore đến Dubai. Bên cạnh đó, có tin đồn cho rằng công ty dự định sẽ huy động vốn từ các nhà đầu tư bên ngoài.

tin-tuc-bitcoin

Three Arrows Capital, công ty kinh doanh tiền điện tử và đầu tư mạo hiểm, sẽ chuyển trụ sở chính từ Singapore đến Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Theo các nguồn tin, sự thay đổi diễn ra khi Three Arrows Funds phát hành quỹ để chấp nhận vốn từ các nhà đầu tư bên ngoài.

AUM của công ty mạo hiểm được cho là gần 10 tỷ đô la. Công ty đã chọn chuyển đến Dubai để tận dụng thị trường tài sản kỹ thuật số trong thành phố và tránh môi trường pháp lý khá phức tạp tại Singapore.

Theo đó, Cơ quan tiền tệ Singapore (MAS), ngân hàng trung ương và cơ quan quản lý tài chính của đất nước, đã bắt đầu thắt chặt hoạt động tiền điện tử. Vào tháng 4, Bybit cũng đã thông báo sẽ chuyển trụ sở chính trên toàn thế giới từ Singapore đến Dubai.

Do bản chất của các công ty tiền điện tử, các nền tảng này có thể nhanh chóng chuyển đến quốc gia có môi trường pháp lý tốt như Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Hiện nay, nhiều công ty và sàn giao dịch tiền điện tử đã thiết lập hoạt động ở cả Dubai và Abu Dhabi, và các doanh nghiệp địa phương đã bắt đầu chấp nhận tiền điện tử làm thanh toán cho hàng hóa và dịch vụ.

Trong khi đó, theo nguồn tin mới nhất, cộng hòa Trung Phi đã chấp nhận BTC làm tiền tệ chính thức. Cộng hòa Trung Phi là một quốc gia không giáp biển bên trong lục địa Châu Phi. Hiện đây là quốc gia thứ hai trên thế giới thực hiện điều này sau El Salvador.

Hai cựu bộ trưởng của quốc gia này đã từ chức, gọi quyết định này của Tổng thống Touadera là một "hành vi phạm tội nghiêm trọng” sau khi Cộng hòa Trung Phi tuyên bố sẽ sử dụng Bitcoin, tiền điện tử lớn nhất thế giới, làm tiền tệ chính thức, theo báo cáo từ Reuters. Thông báo được đưa ra bởi Tổng thống của quốc gia, Faustin-Archange Touadéra, vào thứ Tư.

Theo đó, Cộng hòa Trung Phi là quốc gia thứ hai áp dụng Bitcoin làm đơn vị tiền tệ chính thức sau El Salvador, quốc gia này đã làm điều tương tự vào tháng 9 năm 2021. Cộng hòa Trung Phi là một trong những quốc gia nghèo nhất và kém phát triển nhất ở châu Phi. Sự phát triển đã bị kìm hãm do sự nổi dậy của các thế lực thù địch.

Dự luật về việc sử dụng Bitcoin như một loại tiền tệ chính thức đã được nhất trí bỏ phiếu để hợp pháp hóa vào tuần trước, một tuyên bố được ký bởi Obed Namsio, chánh văn phòng của Chủ tịch Faustin-Archange Touadera.

Cộng hòa Trung Phi sử dụng đồng franc Trung Phi CFA, một loại tiền tệ khu vực do Ngân hàng các Quốc gia Trung Phi (BEAC) phát hành. Trong bối cảnh đó, Joel Bomgar, Chủ tịch của Próspera, cho biết sẽ phát hàn luật thân thiện với BTC, trong khi Tổng thống của Bồ Đào Nha nói rằng sẽ không áp dụng thuế thu nhập đối với công dân. Tuy nhiên, theo các bộ trưởng, việc chấp nhận Bitcoin như một loại tiền tệ chính thức với sự chấp thuận của BEAC không phải là một động thái tốt.