Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Trung Quốc đang nhắm mục tiêu vào thị trường NFT sau khi cấm tiền điện tử

Trong các buổi phát biểu gần đây liên quan đến cuộc đàn áp tiền điện tử của Trung Quốc, các nhà chức trách cho biết sẽ hạn chế các mã thông báo không thể thay thế (NFT).

China-crypto

Theo Colin Wu, khung pháp lý cho NFT sẽ được đưa ra để tăng cường giám sát các thị trường NFT. Ngoài ra, các nhà chức trách cũng đã khảo sát các công ty để đảm bảo rằng các NFT chỉ có thể được sử dụng cho các bộ sưu tập ảo.

Tuy nhiên, ngành công nghiệp NFT sẽ không bị ảnh hưởng bởi điều này. Các công ty tại Trung Quốc vẫn có thể tiếp tục áp dụng nền tảng giao dịch NFT, các công ty thương mại như McDonald's cũng đang tham gia vào ngành công nghiệp tiền điện tử bất chấp áp lực từ các nhà chức trách.

Tencent và Alibaba đều đã mở nền tảng giao dịch NFT. McDonald's China và DHL China cũng vừa phát hành NFT đầu tiên ra cộng đồng. Cụ thể, McDonald của Trung Quốc đã tung ra NFT đầu tiên của mình vào đầu tháng này với tên gọi là Cube Big Mac Rubik lấy cảm hứng từ Thượng Hải, tôn vinh sự phát triển của đế chế bánh burger ở Trung Quốc đại lục.

Zhang Jiayin, Giám đốc điều hành của McDonald's Trung Quốc cho biết McDonald's là một thương hiệu trẻ và thời thượng, luôn dẫn đầu xu thế và công nghệ mới. Ông rất vui vì McDonald's là thương hiệu nội địa đầu tiên tung ra NFT.

Ngoài việc nhắm mục tiêu vào hoạt động kinh doanh NFT, chính phủ của Trung Quốc cũng đang tìm kiếm các doanh nghiệp để thúc đẩy CBDC bằng cách mở rộng việc sử dụng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Mục tiêu của chính phủ Trung Quốc là xóa sổ hoàn toàn tiền điện tử khỏi lãnh thổ và thay thế chúng bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

Trong vài tháng qua, Trung Quốc đã thực hiện một số bước tiến đã làm rung chuyển cả thế giới crypto và thị trường tài chính. Cuộc khủng hoảng nợ của gã khổng lồ bất động sản Trung Quốc Evergrande đã làm thị trường chứng khoán chao đao.

Theo Giám đốc điều hành CryptoQuant Ki Young Ju, các sàn giao dịch lớn như Huobi đã ngừng cung cấp tài khoản ở Trung Quốc sau khi Trung Quốc thông báo lệnh cấm đối với tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử. Điều này đã làm dấy lên dòng tiền từ nhiều sàn giao dịch tập trung (CEX) ở châu Á chuyển sang sàn giao dịch phi tập trung (DEX) và hệ sinh thái DeFi. Ethereum cho đến nay là mạng hợp đồng thông minh thống trị và là nơi có các DEX lớn nhất, được sử dụng rộng rãi trên Uniswap và SushiSwap, theo dữ liệu từ Dune Analytics.