Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Trung Quốc một lần nữa thắt chặt các lệnh cấm giao dịch bitcoin

Vào thứ sáu tuần này (ngày 24 tháng 9), Trung Quốc đã tiến hành một cuộc đàn áp khác đối với tiền điện tử khiến Bitcoin và tất cả các loại tiền điện tử khác giảm giá nhanh chóng.

trung-quoc-cam-tien-dien-tu

Theo CoinGoLive, khoảng 700 tỷ đô la Mỹ đã được thanh toán trong 24 giờ, khiến vốn hóa thị trường tiền điện tử giảm xuống còn 10,3 nghìn tỷ đô la Mỹ (1,94 tỷ đô la Mỹ). BITcoin giảm xuống còn 42.200 USD theo CoinGoLive và các altcoin khác cũng giảm mạnh trước cuộc đàn áp của Trung Quốc.

Trước đó vào đầu tuần, thị trường đã trải qua khoảng thời gian khá khó khăn do lo ngại về cuộc khủng hoảng bất động sản đến từ một công ty của Trung Quốc khiến giá tiền điện tử giảm mạnh. Một lần nữa Trung Quốc đã giáng một đòn đến thị trường khiến nó giảm gần 4% trong 24 giờ.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã thông báo trên trang web của mình vào thứ Sáu rằng tất cả các giao dịch liên quan đến tiền điện tử là bất hợp pháp. BC của Trung Quốc đã cam kết sẽ trấn áp các hoạt động giao dịch tiền điện tử bất hợp pháp và cấm các sàn giao dịch nước ngoài cung cấp dịch vụ cho các nhà đầu tư đại lục, đồng thời các sàn giao dịch lớn tại đây sẽ buộc phải đóng cửa.

Cụ thể tất cả các loại tiền điện tử, bao gồm cả Bitcoin và Tether, không phải là tiền định pháp, bởi vậy không thể được phân phối trên thị trường. Bị ảnh hưởng bởi chính sách này, mã thông báo từ một số sàn giao dịch lớn, chủ yếu là người dùng Trung Quốc, đã giảm đáng kể.

Mã thông báo Huobi (HT) đã giảm hơn 15%. Huobi là một sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập tại Trung Quốc, có văn phòng trên khắp Châu Á.

Chính phủ cho biết gần đây, các hoạt động kinh doanh tiền ảo đã gia tăng, gây rối loạn trật tự kinh tế và tài chính, thúc đẩy các hoạt động phạm pháp và tội phạm như cờ bạc, gây quỹ, lừa đảo, âm mưu theo mô hình kim tự tháp và rửa tiền. Thông báo cũng kêu gọi tăng cường giám sát rủi ro và cảnh báo nghiêm ngặt hoạt động kinh doanh tiền ảo.

Đợt trấn áp này khiến Bitcoin giảm 4,22% trong một ngày. Mặc dù vậy, tiền điện tử vẫn đang giao dịch ở mức 42.000 đô la Mỹ, theo các nhà môi giới của Brazil - và vốn hóa thị trường của nó đã giảm xuống dưới 800 tỷ đô la Mỹ. Hầu hết các loại tiền tệ thay thế đều có quỹ đạo đi xuống không riêng gì Bitcoin.

Tình hình của các altcoin chính trong 24 giờ qua như sau: Ethereum (-8,22%), Cardano (-4,20%), Binance Coin (-7,93%), Ripple (-7,97%), Solana (-8,81%) , Polkadot (-6,61%), Dogecoin (-9,16%), Avax (-8,83%), Earth (+ 2,54%), Cosmos (-6,68%) và Chainlink (-7,27%). Vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền điện tử đã giảm xuống còn 1,94 nghìn tỷ đô la kể từ ngày hôm qua.

Năm nay là một năm “khó khăn” đối với ngành công nghiệp tiền điện tử Trung Quốc. Bắt đầu từ đầu tháng 2, Trung Quốc đã kìm hãm hoạt động khai thác tiền điện tử ở khắp các tỉnh như Nội Mông và Tân Cương. Vào tháng 5, chính phủ cũng đã nhắc lại lệnh cấm của ngân hàng trung ương đối với các công ty tham gia vào tiền điện tử.