Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Trung Quốc tặng 40 triệu USD đồng NDT kỹ thuật số

Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc đang khiến cho hệ thống tiền tệ của các nước ở châu Á có sự biến chuyển rõ rệt.

trung-quoc-phan-phat-tien-nhan-dan-te

Xu hướng phát triển tiền kỹ thuật số quốc gia ngày càng được nhiều nước trên thế giới áp dụng triển khai, đặc biệt nền kinh tế đang chịu hậu quả nghiêm trọng từ dịch Covid-19. Trong đó, Trung Quốc là một trong những quốc gia sở hữu dự án tiền tệ kỹ thuật số hiện đại nhất hiện nay.

Cho đến thời điểm hiện tại, Trung Quốc đã phân phát hơn 40 triệu USD đồng nhân dân tệ kỹ thuật số bằng các phong bao lì xì cho người dân ở các thành phố lớn với hy vọng có thể thu hút sự ủng hộ. Tuy đã nghiên cứu từ năm 2014, Trung Quốc vẫn đang trong giai đoạn thí điểm bằng nhiều cách thức như phong bì, xổ số,… để thăm dò thị trường và có những bước đi vững chắc. Các cuộc thử nghiệm liên tục được tiến hành trên khắp châu lục và xuyên biên giới.

Theo công bố của Viện nghiên cứu Toulou, chính phủ đã mạnh tay chi 269 triệu Nhân dân tệ, xấp xỉ khoảng 41,5 triệu USD để kích thích người tiêu dùng Trung Quốc và đưa đồng tiền này vào trong thị trường. Trong đó, các thành phố lớn như Bắc Kinh, Thành Đô, Thâm Quyến, Thượng Hải và Tô Châu chiếm 80% nguồn tiền đầu tư, khoảng 230 triệu nhân dân tệ.

Cụ thể, ở Bắc Kinh, đồng tiền kỹ thuật số được phát hành ở Chính phủ đã được chấp nhận bởi thị trường JD.com và công ty thuộc khu thương mại Vương Phủ Tỉnh. Với đà phát triển này, dự án sẽ mở rộng thêm với nhiều lĩnh vực khác nhau như du lịch, mua sắm, giải trí, giao thông và phổ biến rộng rãi ở Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022.

Thâm Quyến được mệnh danh là trung tâm kinh tế và tài chính đã đưa 60 triệu đồng nhân dân tệ kỹ thuật số vào thử nghiệm. Đồng tiền này đã có mặt ở hầu hết các hoạt động trong giáo dục, chăm sóc y tế và giao thông vận tải. Các doanh nghiệp tại đây cũng được Chính hỗ trợ tối đa để áp dụng thanh toán bằng tiền kỹ thuật số.

Theo Chủ tịch điều hành của Viện nghiên cứu Blockchain, ông Don Tapscott cho rằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số của Trung Quốc sẽ nắm quyền bá chủ trên thế giới nếu Trung Quốc thành công với dự án đưa đồng tiền này vào ngân hàng trung ương. Trung Quốc cho rằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số sẽ thúc đẩy vòng lặp phát triển và mở rộng tầm ảnh hưởng của đất nước tỷ dân này trên thế giới.