Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Trung Quốc tăng cường kế hoạch thí điểm CBDC trước Thế vận hội mùa đông 2022

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đang tích cực làm việc để đưa đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số vào sử dụng trong các kỳ Thế vận hội Mùa đông.

trung-quoc-len-ke-hoach-su-dung-dong-nhan-dan-te-so-hoa-tai-the-van-hoi-olympic-mua-dong-2022

Trong một cuộc họp làm việc vào thứ Năm, Cục Quản lý Kinh doanh của Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã tiết lộ ý định thí điểm tiền kỹ thuật số của mình tại Thế vận hội Mùa đông, dự kiến ​​bắt đầu tại Bắc Kinh vào năm 2022.

Theo đó, Ngân hàng dự định sẽ thúc đẩy việc thí điểm các kịch bản khác nhau trong thanh toán tại Thế vận hội mùa đông bằng đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số, tăng cường liên lạc và phối hợp với các chính quyền địa phương dưới sự điều phối chung bởi nhóm công tác R&D của trụ sở chính.

Hiện nay, các kế hoạch vẫn đang được tiến hành để tiến tới phát hành đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số (e-CNY). Ngân hàng trung ương đã phân phối 50 triệu Nhân dân tệ (trị giá khoảng 7,7 triệu USD) từ tháng 2 đến tháng 6 để quảng bá tiền kỹ thuật số cho Thế vận hội Olympic ở Bắc Kinh.

Vào tháng 4, một số sản phẩm như găng tay trượt tuyết, huy hiệu, đồng hồ và vòng đeo tay đã được trưng bày và tích hợp chức năng thanh toán e-CNY. CBDC sẽ được phân phối cho người dùng để thanh toán tại các cửa hàng, nhà hàng và thậm chí cả máy bán hàng tự động.

Theo Phó Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, người nước ngoài có thể sử dụng đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số ẩn danh cho các giao dịch trong thời gian diễn ra cuộc thi, chỉ với việc mua ví Nhân dân tệ kỹ thuật số. Với thông tin này, một số Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Hoa Kỳ đã phản đối ý tưởng về việc các vận động viên Mỹ sử dụng đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số ở Trung Quốc.

Lý do được đưa là do lo ngại rằng quốc gia châu Á này có thể sử dụng đồng tiền kỹ thuật số để tiến hành lừa đảo và hoạt động gián điệp. Cụ thể, Ba Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa đã gửi thư cho Ủy ban Olympic và Paralympic Hoa Kỳ (USOPC) do cho rằng việc Trung Quốc sử dụng đồng tiền kỹ thuật số được phát hành bởi ngân hàng trung ương sẽ có thể trở thành một phương tiện để theo dõi các vận động viên Mỹ tại Thế vận hội mùa đông 2022 sắp tới ở Bắc Kinh. Các thượng nghị sĩ bao gồm Marsha Blackburn đại diện cho Tennessee, Cynthia Lummis đại diện cho Wyoming, và Roger Wicker đại diện cho Mississippi.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com