Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Trung Quốc trục xuất quan chức Giang Tây vì vi phạm quy tắc khai thác tiền điện tử

Trung Quốc đã trục xuất một cựu quan chức tỉnh Giang Tây vì các vi phạm quy tắc liên quan đến hỗ trợ khai thác tiền ảo, cơ quan quản lý cho biết.

china-tien-dien-tu

Xiao Yi, cựu Phó Chủ tịch Ủy ban Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc tỉnh Giang Tây, bị cáo buộc lạm dụng quyền để hỗ trợ các doanh nghiệp tiến hành các hoạt động khai thác tiền ảo trái với các chính sách của chính phủ, theo Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương cho biết trong một tuyên bố vào thứ bảy. Xiao cũng bị cáo buộc đã nhận hối lộ.

Cụ thể, Xiao cũng bị phát hiện vi phạm kỷ luật nghiêm trọng khi quyết định khởi động các dự án và công trình chưa được chứng nhận, đồng thời nhận hối lộ trái phép, hoạt động kiếm lời và can thiệp vào hoạt động tư pháp.

Các nhà quản lý Trung Quốc đã và đang kiểm soát chặt chẽ thị trường tiền điện tử vì đặc tính của tiền điện tử đi ngược lại với nền tài chính tập trung của đất nước. Trung Quốc là khu vực tập trung đông đảo các giàn khai thác tiền điện tử trên thế giới. Vào tháng 9, chính phủ đã tuyên bố rằng tất cả các giao dịch và dịch vụ tiền điện tử đều bị cấm.

Các hoạt động khai thác tiền ảo cần được trấn áp và quản lý, bên cạnh đó các hành vi vi phạm liên quan đến các đơn vị nhà nước cần phải được điều tra và trừng phạt nghiêm khắc, Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia Trung Quốc cho biết hôm thứ Tư.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc, ngân hàng trung ương của nước này và 9 cơ quan chính phủ khác vào tháng 9 đã cùng nhau đưa ra một tuyên bố nhằm ngăn chặn và xử lý rủi ro đầu cơ trong các giao dịch tiền ảo, tuyên bố rõ ràng rằng các hoạt động kinh doanh liên quan đến tiền ảo là hoạt động tài chính bất hợp pháp.

Hơn 90% các doanh nghiệp liên quan đến tiền ảo đã bị đóng cửa ở Trung Quốc sau lệnh cấm kinh doanh tiền ảo nghiêm ngặt nhất của nước này, thông tin được đưa bởi Global Times vào ngày 8 tháng 10.

Trong những nỗ lực tương tự, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Trung Quốc, Huobi, cũng đã có được giấy phép mới ở Gibraltar. Như TBEN đã đưa tin, Ủy ban Dịch vụ Tài chính Gibraltar đã cho phép sàn giao dịch chứng khoán Trung Quốc bắt đầu chuyển giao hoạt động giao dịch giao ngay cho công ty con Huobi Technology (Gibraltar) Co., theo Jun Du, Giám đốc điều hành của Tập đoàn Huobi.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com