Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

TVL của DeFi đạt kỷ lục gần 240 tỷ đô la sau khi Bitcoin thiết lập mức ATH mới

Sự lạc quan trong thị trường tiền điện tử tăng lên khi Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) gần 67.000 đô la vào ngày 20 tháng 10.

defi-tvl

Lĩnh vực DeFi cũng được hưởng lợi từ sự đột phá tăng giá của Bitcoin và tổng giá trị bị khóa (TVL) trên tất cả các giao thức DeFi đã tăng lên mức cao kỷ lục mới ngày hôm nay.

Theo dõi dữ liệu của DeFi Llama, tập hợp dữ liệu từ các giao thức DeFi trên tất cả các mạng blockchain chính như Binance Smart Chain (BSC), Avalanche (AVAX) và Wrapped Bitcoin (WBTC), hiện có 239,89 tỷ đô la bị khóa trong các giao thức ở các mạng blockchain khác nhau. AAVE dẫn đầu với 18,79 tỷ đô la và Curve đứng thứ hai với 17,97 tỷ đô la.

Do sự tăng giá của Bitcoin, WBTC hiện đang xếp thứ tư với 14,51 tỷ đô la. Top dự án có TVL tăng mạnh nhất trong 7 ngày qua là Trader Joe với mức tăng 57,2%, Rari Capital + 50,57% và Yield Yak + 36,52%.

Ngoài việc tăng giá trị của mã thông báo, hệ sinh thái DeFi cũng chứng kiến ​​sự gia tăng mạnh mẽ về lượng người dùng mới. Dữ liệu từ Dune Analytics cho thấy rằng hiện tại, 3.591.876 ví đã tương tác với ít nhất một giao thức DeFi.

Mặc dù có rất nhiều người dùng mới, khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) vẫn ở dưới mức cao của tháng 5 và hiện thấp hơn mức hoạt động của vài tháng trước. Một lý do có thể giải thích cho điều này là sự tập trung của dư luận vào Bitcoin trong những tháng gần đây với những suy đoán về thời điểm các Quỹ giao dịch Bitcoin (ETF) sẽ ra mắt và liệu giá Bitcoin có vượt mốc 100.000 USD vào cuối năm 2021 hay không.

Bitcoin Futures ETF đã đạt 1 tỷ đô la AUM trong hai ngày. Nhà phân tích Eric Balchunas của Bloomberg ETF cho biết quỹ này là quỹ nhanh nhất từng đạt mức AUM 10 chữ số chỉ trong hai ngày giao dịch.

BITO đã dễ dàng vượt qua người giữ kỷ lục trước đó, một quỹ dựa trên vàng, với mã chứng khoán GLD, mà năm 2004 đã mất ba ngày để phá vỡ mốc tỷ đô la. Hơn 24 triệu cổ phiếu đã được giao dịch vào ngày đầu tiên và kể từ khi ETF đi vào hoạt động, Quỹ ProShares hiện đã được giao dịch với khối lượng hơn 2 tỷ đô la.

Quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin (BTC) của ProShares sẽ tạo ra nhiều tùy chọn hơn cho đòn bẩy tiền điện tử, vì các tùy chọn trên ProShares Bitcoin Strategy ETF được giao dịch trên NYSE Arca Options và NYSE Exchanges American Options. Các nhà đầu tư sẽ có thể tự nâng cao các vị thế cơ bản trong các hợp đồng tương lai được giao dịch công khai đầu tiên của Hoa Kỳ trên BTC.

Theo CoinGecko, đà tăng đã đẩy giá Bitcoin lên mức cao nhất mọi thời đại là 67.276 USD vào ngày 20 tháng 10. Vào thời điểm hiện tại, tài sản đã giảm nhẹ, đổi chủ quanh mốc 65.230 đô la.

Một yếu tố khác góp phần vào sự tăng trưởng của DeFi có thể là sự ổn định của các stablecoin.Sự gia tăng nguồn cung lưu hành của Tether (USDT) là yếu tố tác động không hề nhỏ và Tether vừa vượt qua vốn hóa thị trường 70 tỷ đô la.

Tầm quan trọng của stablecoin đối với nền kinh tế DeFi nói chung cũng được chứng minh bởi TVL Curve, đặc biệt là liên quan đến việc tạo ra các nhóm stablecoin để sử dụng trên toàn hệ sinh thái. Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử là 2,650 tỷ đô la và sự thống trị của bitcoin là 46,4%.