Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Tỷ lệ băm Bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại

Tỷ lệ khai thác hiện đang ở mức khoảng 226 Exahash. Doanh thu khai thác BTC đang giảm mạnh trong bối cảnh thị trường có nhiều biến động.

tin-tuc-bitcoin

Vào ngày hôm nay, lần đầu tiên Bitcoin giảm xuống dưới 29.000 USD vào tháng 6 năm 2022 sau khi giảm giá khoảng 5% vào ngày 10 tháng 6. Trong khi giá của BTC đang rất bất ổn, thì tỷ lệ băm của đồng tiền đã ghi nhận mức cao nhất mọi thời đại là 230 Exahash.

Theo dữ liệu mới nhất được công bố bởi Blockchain.com, tỷ lệ băm Bitcoin hiện ở mức khoảng 226 Exahash. Con số này đã tăng lên đáng kể kể từ đầu tháng 6 năm 2022. Ngoài ra, mức độ khó trong khai thác của mạng BTC cũng đã tăng lên trong tuần qua.

Tuy nhiên, các thợ đào vẫn đang gặp khó khăn về doanh thu khi giá ngày càng giảm. Các thợ đào Bitcoin không phải là những người duy nhất đối mặt với sức nóng từ sự sụt giảm giá của BTC. Theo Glassnode, hầu hết những người nắm giữ BTC đã mua tài sản tiền điện tử trong 18 tháng qua hiện đang phải đối mặt với những khoản lỗ lớn. Nguồn cung ngắn hạn của BTC bị lỗ hiện đang dao động trong khoảng 16% đến 18%.

Theo Glassnode, hiện tại, gần 58% nguồn cung lưu hành của đồng tiền là có lợi nhuận và dự kiến chỉ số này sẽ giảm xuống mức <50%. Trong khi đó, Fiat Republic thông báo đã mua lại Paybase Limited, một công ty cung cấp các giải pháp thanh toán cho các doanh nghiệp.

Công ty cho biết việc mua lại sẽ cho phép họ cung cấp dịch vụ thanh toán và phát hành tiền điện tử cho các nền tảng tiền điện tử có trụ sở tại Vương quốc Anh. Ngoài ra, Fiat Republic tiết lộ rằng họ đã huy động được 2,5 triệu đô la trong vòng tài trợ hạt giống gần đây nhất.

Theo đó, vòng gọi vốn được dẫn đầu bởi Credo Ventures, với sự tham gia của SoftBank Investment Advisers, Connect Ventures và các nhà đầu tư nền tảng tiền điện tử khác.

Fiat Republic cho biết quỹ sẽ được sử dụng để mở rộng đội ngũ và hỗ trợ cho việc mua lại Paybase Limited. Adam Bialy, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của Fiat Republic, cho biết khoản đầu tư này là sự minh chứng cho tầm nhìn của công ty để trở thành nền tảng thứ ba liên kết giữa ngân hàng và tiền điện tử.