Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Tỷ lệ băm của Bitcoin tăng trưởng mạnh vào đầu năm 2022

Theo Glassnode, hiện hashrate Bitcoin đã phục hồi và tiếp tục tăng trở lại.

btc-tien-dien-tu

Vào thời điểm Trung Quốc đàn áp các hoạt động giao dịch và khai thác tiền điện tử, hashrate khai thác Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại, xuống còn 58,4 triệu terahashes mỗi giây. Nguyên nhân chính dẫn đến điều này là bởi nhiều công ty khai thác đã ngừng hoạt động trước sức ép của cơ quan chính phủ.

Tuy nhiên, dữ liệu đến từ Glassnode cho thấy hashrate Bitcoin hiện đã phục hồi hoàn toàn và đạt mức cao kỷ lục mới trong hai ngày đầu năm 2022. Trước đó vào ngày 10 tháng 12 năm 2021, lần đầu tiên trong lịch sử tốc độ băm của Bitcoin (BTC) vượt mức 181 EH / s.

Vào đầu tháng 7 năm 2021, hashrate Bitcoin tụt dốc xuống mức thấp là 84 EH / s. Phải mất năm tháng để tiền điện tử hàng đầu phục hồi hoàn toàn sau khi chịu phải những quy định khắt khe đến từ Trung Quốc.

Sau khi cấm khai thác Bitcoin (BTC), đất nước tỷ dân đã tuyên bố tất cả các giao dịch liên quan đến tiền điện tử là vi phạm pháp luật và ngăn các ngân hàng của đất nước cung cấp các dịch vụ liên quan đến tài sản kỹ thuật số.

Theo dữ liệu, hashrate Bitcoin hiện đang ở mức 208 triệu terahashes mỗi giây.

Tỷ lệ băm Bitcoin phản ánh lượng sức mạnh tính toán trong quá trình đúc tiền để xác minh các giao dịch trên mạng của tài sản kỹ thuật số. Theo đó, các thợ đào cạnh tranh với nhau bằng cách giải các thuật toán phức tạp để các giao dịch có thể được xử lý nhanh và tiết kiệm nhất.

Phần lớn các thợ đào và một số công ty khai thác tiền điện tử đã chuyển ra nước ngoài; Hoa Kỳ, Kazakhstan, Mông Cổ và Liên bang Nga là những điểm đến được nhiều người lựa chọn.

Tính đến thời điểm viết bài, dữ liệu trên CryptoSlate cho thấy Bitcoin đã mất hơn 7% giá trị trong vòng bảy ngày qua. Giá của Bitcoin dao động trong khoảng 46.000 đến 48.000 đô la vào cuối tuần.

Bitcoin đã có sự điều chỉnh tăng giá nhỏ lên mức 47.961,0 USD vào thứ Bảy, trước khi đồng tiền lại rơi vào màu đỏ vào Chủ nhật, dựa trên dữ liệu từ TradingView. Theo đó, khối lượng giao dịch giao ngay của BTC trên các sàn giao dịch tập trung lớn cũng đã giảm vào cuối tuần.

Vào thứ Sáu, khoảng 115.000 quyền chọn Bitcoin và khoảng 882.000 hợp đồng quyền chọn ether, tổng khoản 8,67 tỷ đô la, đã hết hạn, theo Blofin, công ty tài chính tiền điện tử có trụ sở tại Quần đảo Cayman cho biết. Sau khi hoàn tất thanh toán, giá Bitcoin đã nhanh chóng tăng mạnh lên trên 48.000 đô la trên một số sàn giao dịch, theo nền tảng tiền điện tử aICoin cho biết vào ngày 31 tháng 12.