Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Tỷ phú Thomas Peterffy đầu tư vào tiền điện tử

Tỷ phú Thomas Peterffy đã chính thức đầu tư vào tiền điện tử và nhận định đồng tiền này có khả năng trở thành một loại tiền tệ thống trị trong tương lai.

ty-phu-thomas-peterffy-dau-tu-vao-tien-dien-tu

Thomas Peterffy, người sáng lập ra nền tảng giao dịch trực tuyến lớn toàn cầu, Interactive Brokers đã có một cuộc phỏng vấn với CNBC hôm thứ Tư rằng ông đã đầu tư vào tiền điện tử. Chủ tịch Thomas Peterffy cho biết lý do ông dành sự quan tâm đối với đồng tiền này là vì Bitcoin có cơ hội để trở thành một loại tiền tệ “trung tâm” trong tương lai, dù phần trăm rất nhỏ. Vì vậy ông muốn mạo hiểm đối với đồng tiền này.

Khi tìm hiểu các khoản đầu tư của Chủ tịch, tại thời điểm này, Interactive Brokers có khoảng 1,33 triệu tài khoản khách hàng và 330,6 tỷ USD vốn đến từ các chủ sở hữu tính đến quý đầu tiên. Khách hàng từ hơn 200 quốc gia trên toàn cầu và vùng lãnh thổ đầu tư vào cổ phiếu, hợp đồng tương lai, tiền tệ, trái phiếu và quỹ được quản lý bởi Interactive Brokers. Theo Forbes, giá trị tài sản ròng của Peterffy hiện là 21,4 tỷ USD.

Chủ tịch Thomas Peterffy khẳng định ông đầu tư vào tiền điện tử mặc dù ông không chắc chắn về tương lai của Bitcoin. Trở về quá khứ, Peterffy đã từng đưa ra những bình luận tiêu cực đối với bitcoin, đặc biệt là vào năm 2017 khi CME chuẩn bị tung ra hợp đồng tương lai.

Chia sẻ với hãng tin về nguyên nhân phản đối Bitcoin, Thomas Peterffy chia sẻ rằng đối với các giao dịch tiền điện tử, sự liên kết bitcoin và các loại tiền điện tử khác theo quy định của liên bang với nền kinh tế thực sẽ gây ra những khó khăn trong quản lý tài sản.

Trong thời điểm hiện tại, Interactive Brokers đang chuẩn bị khởi động những dự án liên quan đến giao dịch tiền điện tử vào cuối mùa hè để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử coi bitcoin là một kho lưu trữ giá trị lâu dài và bày tỏ sự lạc quan về khả năng của nó, cùng với các tài sản kỹ thuật số dựa trên blockchain, có thể phá vỡ hệ thống tài chính truyền thống. Jack Dorsey, Giám đốc điều hành tỷ phú của Twitter và công ty fintech Square cho biết ông hy vọng bitcoin sẽ giúp tạo ra một nền tài chính hòa bình cho thế giới.

Trong thời điểm hiện tại, Bitcoin vẫn giảm khoảng 50% so với mức cao nhất mọi thời đại gần 65.000 đô la vào giữa tháng 4, khoảng thời gian ra mắt thị trường công khai của sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase. Bitcoin đã tăng gần 7% và giao dịch quanh mức 31.800 đô la cho mỗi mã thông báo. Theo Coin Metrics, đồng tiền điện tử biến động trong lịch sử được giao dịch cao tới 32.765 đô la trong ngày, theo Coin Metrics. Mức tăng cao hơn diễn ra một ngày sau khi bitcoin giảm xuống dưới 30.000 USD lần đầu tiên kể từ ngày 22 tháng 6.

Bạn nghĩ gì về những nhận xét của chủ tịch của Interactive Brokers? Cho chúng tôi biết ngay nhé!