Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

UAE chuẩn bị phát hành giấy phép tiền điện tử cho các nền tảng cung cấp tài sản ảo

UAE đang dần hoàn thiện việc cung cấp giấy phép tiền điện tử để hướng tới việc trở thành trung tâm tiền kỹ thuật số hàng đầu trên toàn cầu.

UAE-currency

Vào thứ Năm, ngày 17 tháng 2, quan chức chính phủ UAE tuyên bố rằng giấy phép liên bang sẽ sớm được phát hành cho các công ty cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP). Quốc gia Trung Đông đã đặt mục tiêu hoàn thiện kế hoạch này vào cuối quý đầu tiên.

Thông qua giấy phép hoạt động, UAE cho biết sẽ thu hút thêm một số công ty tiền điện tử lớn trên thế giới. Ngoài ra, Cơ quan Quản lý Hàng hóa và Chứng khoán (SCA) cũng đang trong giai đoạn cuối cùng của việc thiết lập một khuôn khổ cho phép các VASP hoạt động trong nước. Ngoài ra, chính phủ UAE sẽ tạo ra một môi trường thuận lợi để hỗ trợ khai thác tiền điện tử.

Cụ thể, SCA cùng với ngân hàng trung ương Quốc gia Trung Đông sẽ nắm quyền quản lý. Ngoài ra, các trung tâm tài chính địa phương có thể thực hiện các thủ tục dựa trên giấy cấp phép. Tuy nhiên, trước tiên cần phải tiến hành quy trình đăng ký và thẩm định từ chính phủ UAE.

Trong nỗ lực trở thành điểm đến lý tưởng cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực tiền điện tử, UAE đã hoàn thành việc đánh giá rủi ro đối với tài sản ảo vào cuối năm ngoái. Cuộc diễn tập này có sự tham gia của 30 công ty hàng đầu.

Một số khu thương mại tự do tài chính ở UAE đã cấp giấy phép cho VASP. Điển hình là Dubai đã thông qua 22 giấy phép cho các công ty thuộc Trung tâm đa hàng hóa Dubai và Cơ quan quản lý Dubai Silicon Oasis. Tuy nhiên, Trung tâm Tài chính Quốc tế Dubai, nơi đóng vai trò là trung tâm ở Trung Đông, hiện không được cấp giấy phép. Trong khi đó, Abu Dhabi, một tiểu vương quốc khác, cũng đã cấp sáu giấy phép tại Thị trường toàn cầu Abu Dhabi.

Nền tảng trao đổi tiền điện tử lớn nhất thế giới theo khối lượng giao dịch, Binance Holdings Ltd, cũng đang tìm cách mở chi nhánh tại UAE. Trở lại vào tháng 12 năm 2021, Binance đã ký một thỏa thuận với Trung tâm Thương mại Thế giới Dubai sau khi công bố kế hoạch thiết lập một chi nhánh hoạt động ổn định dưới quyền quản lý của khu vực.

Có một hệ thống toàn diện trên toàn quốc cho các nền tảng tài sản ảo giúp UAE cạnh tranh được với các trung tâm tài chính đối thủ khác, điển hình như Singapore và Hồng Kông.