Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Ukraine chính thức hợp pháp hóa tài sản tiền điện tử

Luật của Ukraine “Về tài sản ảo” được ban hành vào tháng trước đã chính thức được phê duyệt.

tin-tuc-bitcoin

Trong bối cảnh đang diễn ra xung đột với Nga, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đã chính thức ký đạo luật “Về tài sản ảo” hợp pháp hóa các tài sản tiền điện tử tại quốc gia này. Luật đã xác định Ngân hàng Quốc gia Ukraine và Ủy ban Quốc gia về Chứng khoán và Thị trường Chứng khoán là cơ quan quản lý tiền điện tử chính thức.

Trước đó, dự luật đã được đề xuất vào tháng 9 năm ngoái, nhưng Tổng thống Zelensky đã yêu cầu thực hiện một số thay đổi. Bản sửa đổi của dự luật được đưa ra chính thức vào ngày 17 tháng 2.

Thứ trưởng Bộ chuyển đổi kỹ thuật số Alex Bornyakov đã tweet rằng luật tiền điện tử mới sẽ đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển Ukraine. Ủy ban Quốc gia về Chứng khoán và Thị trường Chứng khoán của Ukraine sẽ chịu trách nhiệm xây dựng khung quy định về tiền điện tử trong nước cũng như phê duyệt giấy phép cho các công ty phân phối tiền điện tử.

Ukraine đã nhận được gần 100 triệu đô la quyên góp tiền điện tử khi quốc gia bị Nga xâm lược. Các khoản đóng góp tiền điện tử chủ yếu đến từ Bitcoin, Ethereum, Solana, Polkadot và Dogecoin.

Trong bối cảnh cuộc chiến giữa Nga và Ukraine ngày càng trở nên căng thẳng, các sàn giao dịch tiền điện tử đã từ chối lời kêu gọi của các cơ quan quản lý về việc chặn tất cả người dùng Nga. Điều này làm dấy lên lo ngại đối với các quan chức châu u và các nhà lập pháp Hoa Kỳ rằng tài sản kỹ thuật số có thể được sử dụng để Nga trốn tránh các lệnh trừng phạt.

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Elizabeth Warren đã cáo buộc nhiều sàn giao dịch và ví tiền điện tử không thực hiện các biện pháp kiểm soát người dùng và không thu thập dữ liệu về danh tính của khách hàng.

Các giám đốc điều hành tại các sàn giao dịch bao gồm Kraken, FTX, Coinbase và Gemini, đã phản bác điều này. Vào thứ Hai, Coinbase cho biết đã chặn hơn 25.000 địa chỉ được kết nối với các cá nhân hoặc tổ chức Nga được cho là tham gia vào hoạt động bất hợp pháp.