Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Ukraine hợp pháp hóa Bitcoin

Quốc hội của đất nước đã thông qua dự luật quyết định hợp pháp hóa Bitcoin và tiền điện tử.

bitcoin-ukraine

Bitcoin hiện đã được hợp pháp hóa ở Ukraine sau quyết định của quốc hội. Mykhaylo Fedorov, Bộ trưởng chuyển đổi kỹ thuật số Ukraine, cho biết trong một tuyên bố các công ty tiền điện tử ở nước ngoài và tại Ukraine sẽ có thể hoạt động hợp pháp và người dân Ukraine sẽ được cấp quyền truy cập vào thị trường tài sản ảo trên toàn cầu.

Cụ thể, Quốc hội Ukraine đã thông qua luật mới được bổ sung thêm về tài sản ảo vào thứ Năm với hơn 270 phiếu bầu. Dự luật cung cấp chi tiết các yêu cầu cần phải tuân thủ đối với các công ty cung cấp dịch vụ tiền điện tử, đồng thời tuyên bố các mức tiền phạt cho các trường hợp vi phạm các quy định của luật.

Ủy ban Chứng khoán Ukraine sẽ là đơn vị chịu trách nhiệm cấp giấy phép cho các công ty cung cấp dịch vụ Bitcoin và tiền điện tử, đồng thời thực hiện giám sát tài chính đối với thị trường.

Trước đó, Ukraine cũng đã đề xuất một dự luật về tiền điện tử vào tháng 9, nhưng Tổng thống Volodymyr Zelensky đã từ chối vào một tháng sau đó vì cho rằng quốc gia không đủ điều kiện về cơ sở vật chất và nguồn nhân lực để thành lập một cơ quan quản lý mới dành riêng cho Bitcoin và tiền điện tử.

Serhiy Tron, người sáng lập White Rock Management và quỹ quốc tế Parea Foundation, cho biết Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số của Ukraine có kế hoạch đưa quốc gia này trở thành nước dẫn đầu trong lĩnh vực tiền điện tử toàn cầu.

Vào một tuần trước, Nga cũng đã tuyên bố sẽ tuân theo đề xuất của Bộ Tài chính trong việc điều chỉnh Bitcoin và tiền điện tử thay vì cấm như thông báo trước đây của ngân hàng trung ương.

Vào ngày 20 tháng 1, Ngân hàng Trung ương Nga đã đề xuất đưa ra lệnh cấm toàn diện đối với việc khai thác và sử dụng tiền điện tử, với lý do lo ngại rằng các hoạt động này có thể gây ra rủi ro cho sự ổn định tài chính của đất nước. Bộ Tài chính đã phản đối đề xuất của ngân hàng trung ương vào ngày 25 tháng 1, cảnh báo rằng việc cấm hoàn toàn việc khai thác và kinh doanh Bitcoin có thể khiến Nga tụt hậu trong quá trình đổi mới ngành công nghệ.

Vào ngày 26 tháng 1, Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết trong một cuộc họp với các quan chức chính phủ rằng bất chấp những rủi ro đã được ngân hàng trung ương cảnh báo, Nga sở hữu một số lợi thế có thể cạnh tranh được đối với các quốc gia khác trong khai thác Bitcoin do dư thừa năng lượng và lực lượng lao động.