Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Ukraine hủy airdrop và chuẩn bị phát hành NFT

Chính phủ Ukraine đã lên kế hoạch triển khai một đợt airdrop cho các nhà tài trợ tiền điện tử vào lúc 6 giờ chiều theo giờ Kyiv (11 giờ sáng EST) ngày 3 tháng 3. Tuy nhiên trong một tweet đến từ Phó Thủ tướng Mykhailo Fedorov, airdrop đã bị hủy.

ukraine-airdrop-nft

Theo Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số của Ukraine, Mykhailo Fedorov, chương trình airdrop theo kế hoạch của Ukraine hiện đã bị hủy bỏ. Hiện xung đột Nga Ukraine ngày càng căng thẳng khi Nga tiến hành xâm lược vũ trang vào Ukraine.

Để kỷ niệm các khoản đóng góp, chính phủ đã lên kế hoạch cho một đợt airdrop hiện đã bị hủy bỏ theo Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số của Ukraine, Mykhailo Fedorov.

Theo tuyên bố trước đó từ chính phủ Ukraine, một đợt airdrop cho các nhà tài trợ sẽ được tiến hành nhằm tôn vinh các khoản đóng góp. Tuy nhiên, một tweet gần đây của Tổng thống Ukraine cho biết quốc gia sẽ không tổ chức airdrop.

Fedorov xác nhận rằng sẽ phát hành một bộ sưu tập NFT để tôn vinh và hỗ trợ cho các lực lượng vũ trang Ukraine. Trong bối cảnh có nhiều thông tin giả mạo xung quanh đợt airdrop tiền điện tử ở Ukraine, chính phủ Ukraine cho biết mọi tin tức bên lề đều là giả mạo.

Các mã thông báo giả đã ghi nhận ​​khối lượng giao dịch tăng đột biến trên các sàn giao dịch phi tập trung. Mã thông báo đã được giao dịch trên Uniswap với khối lượng giao dịch hơn 500.000 đô la.

Tuần trước, nhiều tài khoản Twitter đã trực tiếp kêu gọi mọi người quyên góp tiền điện tử trong bối cảnh Nga xâm lược Ukraine. Tính đến thời điểm hiện tại, hơn 30 triệu đô la tiền điện tử đã được gửi đến các địa chỉ quyên góp. Hầu hết các khoản tiền đều được đóng góp bằng Bitcoin hoặc Ethereum.

Trong đó, có một người đã quyên góp CryptoPunk # 5364 vào ví Ethereum của Ukraina với giá trị ước tính là 233.000 đô la. Michael Chobanian, người sáng lập ví tiền điện tử Ukraine và chịu trách nhiệm quản lý các khoản quyên góp, cho biết rằng ít nhất 14 triệu đô la tiền điện tử đã được quyên góp cho quân sự và người dân, bao gồm cả thực phẩm và khí đốt.

Theo nguồn tin mới nhất, người dùng từ Venezuela và Iran cho biết đã bị chặn sử dụng ví tiền điện tử MetaMask và không thể truy cập vào thị trường NFT OpenSea. Có khả năng hai vụ việc có liên quan đến nhau, nhưng tại thời điểm viết bài, cả hai công ty đều chưa đưa ra lời giải thích nào.