Ứng dụng giao dịch tiền điện tử 1inch mở rộng quy mô Ethereum

1inch Exchange tiếp tục mở rộng đa chuỗi sau khi tích hợp một giải pháp mở rộng Ethereum khác.

1inch-sap-ra-mat-tich-hop-moi-tren-ethereum

Mặc dù phí gas trên Ethereum đã giảm, nhưng nhiều giao thức tiền điện tử vẫn đang khám phá các giải pháp mở rộng quy mô thông qua như Binance Smart Chain hoặc các giải pháp lớp 2 như Polygon. Công ty tổng hợp giao dịch phổ biến hiện nay là 1inch Exchange cũng không phải là ngoại lệ khi công ty ra mắt việc mở rộng đa chuỗi thứ tư của mình.

1inch thu thập dữ liệu giao dịch từ các sàn giao dịch tiền điện tử phi tập trung khác nhau, như Uniswap và Bancor để cung cấp mức giá tốt nhất cho mỗi giao dịch. Thay vì tìm kiếm các nền tảng khác nhau để có lợi nhuận cao nhất cho các giao dịch cụ thể, ứng dụng sẽ thực hiện thay cho người dùng.

Sự tiện lợi này cũng giúp 1 inch có được cho mình rất nhiều khách hàng. Hiện tại, đây là ứng dụng lớn thứ ba trên Ethereum có số lượng người dùng hơn 290.000, theo dữ liệu từ Dune Analytics. Compound có khoảng 328.000 người dùng và Uniswap cho đến nay là ứng dụng lớn nhất với hơn 2 triệu người.

Tuy nhiên, những con số này chỉ bao gồm người dùng trên Ethereum. 1inch cũng đã ra mắt các dịch vụ của mình trên Binance Smart Chain và Polygon vào đầu năm nay để phục vụ cho nhu cầu người dùng ngày càng tăng và hạn chế việc tăng phí.

Sergej Kunz, đồng sáng lập của 1inch, chia sẻ rằng Optimistic Ethereum là một giải pháp đầy hứa hẹn tập trung vào khả năng mở rộng mạng lưới và việc ra mắt 1inch trên Optimistic sẽ tạo điều kiện cho tốc độ giao dịch tăng lên đáng kể. Công cụ tổng hợp đã tham gia một số ứng dụng Ethereum khác tích hợp với Optimism, bao gồm Uniswap và Synthetix. Synthetix cho phép người dùng đặt cược vào tài sản tiền điện tử, cổ phiếu, tiền tệ, kim loại quý và các tài sản khác dưới dạng mã thông báo ERC20.

Công nghệ này giúp xử lý hàng loạt các giao dịch của Ethereum để giảm tải cho mạng. Các giao dịch sau đó được xác nhận trên Ethereum trong một khối duy nhất.

Giống như lần ra mắt alpha của Uniswap vào tháng 7, thông lượng trên 1 inch lặp lại sẽ bị giới hạn ở 0,6 giao dịch mỗi giây. Đối với bối cảnh Ethereum của mainnet hiện xử lý khoảng 30 giao dịch mỗi giây và Bitcoin xử lý khoảng 7 giao dịch mỗi giây. Tuy nhiên, khi nhóm Optimism tiếp tục mở rộng quy mô của mình, các dự án tích hợp như 1 inch sẽ có thông lượng tăng lên.