Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Upbit hủy niêm yết Litecoin trong bối cảnh nhiều cơ quan quản lý đưa ra các quy định nghiêm ngặt

Sàn giao dịch Upbit của Hàn Quốc đã quyết định hủy niêm yết Litecoin. Động thái này diễn ra sau khi nền tảng tiến hành nâng cấp MimbleWimble nhằm mục đích giúp các giao dịch trở nên riêng tư và bảo mật hơn.

tin-tuc-bitcoin

Sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu ở Hàn Quốc, Upbit, là một trong nhiều sàn giao dịch trong nước đã hủy niêm yết Litecoin (LTC) khỏi nền tảng. Người dùng sẽ có 30 ngày kể từ ngày thông báo chấm dứt hỗ trợ giao dịch để tiến hành rút tiền.

Upbit đã hủy niêm yết Litecoin vào vài tuần sau khi đưa ra cảnh phản đối bản nâng cấp MimbleWimble (MWEB) mới nhất của LTC. Trong một thông báo mới nhất, sàn giao dịch cũng đã đưa ra những nguyên nhân chính dẫn đến việc ngừng giao dịch LTC.

Theo đó, sàn giao dịch sẽ chấm dứt hỗ trợ giao dịch LTC vào lúc 11 giờ ngày 20 tháng 6 để bảo vệ các nhà đầu tư. Theo thông báo, sàn giao dịch sẽ hủy các lệnh mua / bán được yêu cầu trước khi kết thúc hỗ trợ giao dịch. Bên cạnh đó, các dịch vụ như airdrop, nâng cấp ví và hard fork cho các tài sản kỹ thuật số ngừng hỗ trợ giao dịch cũng sẽ không còn hiệu lực sau thông báo này.

Upbit cho biết động thái này thể hiện sự tuân thủ của nền tảng đối với các khung quy định về phòng chống rửa tiền. Theo đó, bản nâng cấp gần đây của Litecoin đã tích hợp công nghệ giao dịch ẩn danh không cho phép thông tin giao dịch được lộ diện.

Sau khi liên hệ với Litecoin Foundation về việc nâng cấp tập trung vào quyền riêng tư và tiến hành điều tra kỹ lưỡng, sàn giao dịch đã quyết định ngừng hỗ trợ cho các giao dịch LTC. Đáng chú ý, người dùng sẽ có 30 ngày, kể từ ngày thông báo chấm dứt hỗ trợ giao dịch được đưa ra, tức là vào khoảng 20 tháng 7, để tiến hành rút tiền.

Hàn Quốc được biết đến với các quy định nghiêm ngặt về tiền điện tử. Đạo luật mới đã buộc các sàn giao dịch phải thực thi nghiêm ngặt các chính sách KYC và chống rửa tiền (AML) của khách hàng và nghiêm cấm các giao dịch ẩn danh. Theo một thông báo gần đây của 8BTC, điều này dẫn đến việc năm sàn giao dịch tiền điện tử lớn, cụ thể là Upbit, Bithumb, Coinone, Korbit và Gopax, đã xóa Litecoin khỏi nền tảng của họ.