Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Uruguay và Colombia tiến hành các biện pháp quản lý thị trường Bitcoin

Các thượng nghị sĩ ở Uruguay và Colombia đã đưa ra các dự luật với mục tiêu tạo ra một thị trường Bitcoin an toàn cho người dùng trên đất nước của họ.

uruguay-colombia-ban-hanh-du-luat-dieu-chinh-tien-dien-tu

Trong bối cảnh hiện tại, Nam Mỹ đã chứng kiến ​​sự gia tăng đột biến đối với các giao dịch tiền điện tử. Cụ thể, nền chính trị Uruguay có dự định sẽ ban hành nhiều dự luật nhằm điều chỉnh lại ngành công nghiệp Bitcoin và tiền điện tử ở Mỹ Latinh. Bên cạnh đó, Colombia cũng đang có những động thái nhất định khi liên tục cập nhật những khuôn khổ pháp lý mới cho thị trường tiền điện tử.

Vào ngày hôm qua, Thượng nghị sĩ Juan Sartori tại Uruguay đã đưa ra một bản dự thảo chính thức về các dự luật điều chỉnh tiền điện tử. Luật mới này được hy vọng là sẽ lấp đầy các lỗ hổng pháp lý liên quan đến ngành công nghiệp tiền điện tử và ngăn chặn tội phạm sử dụng tài sản kỹ thuật số.

Về cơ bản, nội dung của dự luật tìm cách điều chỉnh việc phát hành, lưu ký, khai thác và giao dịch tài sản tiền điện tử. Trong bản báo cáo định nghĩa tài sản tiền điện tử là các sản phẩm kỹ thuật số sử dụng mã hóa để đảm bảo quyền sở hữu và đảm bảo tính toàn vẹn của các giao dịch. Bằng việc định nghĩa rõ ràng này, dự luật giúp các cơ quan quản lý dễ dàng thiết lập các quy tắc mà không gây ra hiểu lầm.

Bên cạnh đó, dự luật cũng bổ sung thêm ba loại giấy phép bắt buộc phải có dành cho những cá nhân và công ty muốn tham gia vào không gian tiền điện tử. Thứ nhất là giấy phép được cấp cho những người làm trung gian trên thị trường trên các sàn giao dịch tập trung.

Giấy phép thứ hai là giấy phép về lưu ký tài sản tiền điện tử — có nghĩa là, bất kỳ doanh nghiệp nào cung cấp những dịch vụ liên quan đến tài sản của khách hàng đều phải có giấy đăng ký này. Các thông tin trong giấy phép bao gồm các nhà cung cấp ví, sàn giao dịch tiền điện tử, các ngân hàng và các tổ chức tài chính thực hiện cung cấp dịch vụ cho người dùng tiền điện tử liên quan tới tài khoản tiết kiệm, lưu ký và cho vay.

Thứ ba là giấy phép phát hành tài sản tiền điện tử hoặc mã thông báo. Theo đó, các ICO và các công ty muốn phát hành stablecoin hoặc mã thông báo độc quyền (chẳng hạn như JPM Coin của JP Morgan ở Mỹ) phải có giấy phép trước khi tung ra mã thông báo ra thị trường.

Theo dự luật, việc khai thác tiền điện tử sẽ không yêu cầu các loại giấy phép đặc biệt này, tuy nhiên cần có giấy phép do Bộ Công nghiệp cấp. Theo Cơ quan đăng ký công nghiệp của Bộ Công nghiệp và Thương mại, khai thác sẽ được coi là một hoạt động công nghiệp - nghĩa là hoạt động này thuộc phạm vi quản lý của Bộ và quy trình xin giấy phép sẽ tương đối đơn giản.

Trong khi đó, tại Colombia, Thượng nghị sĩ Mauricio Toro hôm qua đã công bố những dự luật mới nhằm ban hành các quy định giúp đồng tiền điện tử trở nên thân thiện hơn trong nước. Theo thượng nghị sĩ Colombia, về cơ bản, luật mới đưa ra sẽ kiểm soát thị trường chợ đen, đảm bảo các giao dịch an toàn hơn và thúc đẩy các lựa chọn thay thế cho hệ thống ngân hàng truyền thống.

Để thực hiện điều này, dự luật thiết lập một loạt các yêu cầu đối với các sàn giao dịch trong nước và ngoài nước muốn hoạt động tại quốc gia này. Dự luật yêu cầu các công ty phải đăng ký với chính quyền Colombia. Ngoài ra, các công ty phải nêu rõ mục đích của mình trong việc cung cấp các dịch vụ trao đổi tài sản tiền điện tử cho người tiêu dùng và báo cáo chính xác những rủi ro có thể xảy ra khi tiến hành giao dịch tiền điện tử.