Ủy ban Chứng khoán Alabama buộc tội BlockFi về hành vi phạm pháp luật

Ủy ban Chứng khoán Alabama đang tìm cách ngăn chặn việc giao dịch tiền điện tử trong tiểu bang đối với BlockFi.

alabama-buoc-toi-blockfi-vi-pham-phap-luat

Chỉ vài ngày sau khi các cơ quan quản lý của New Jersey ban hành lệnh ngừng và hủy bỏ hoạt động đối với BlockFi, ngăn BlockFi phát hành tài khoản mới trong khu vực, nền tảng cho vay tiền điện tử phi tập trung này đã vấp phải một rào cản quy định khác từ Ủy ban Chứng khoán Alabama (ASC).

Cụ thể, nền tảng trao đổi tiền điện tử có trụ sở tại New Jersey bán các tài khoản tiền điện tử được gọi là “Tài khoản lãi suất BlockFi (BIA)” có thể tích lũy tiền lãi theo thời gian. BlockFi đã thu về được ít nhất 14,7 tỷ đô la thông qua việc bán các BIA của mình và theo ASC, những giao dịch bán này là những “chứng khoán” chưa đăng ký và điều này vi phạm Luật Chứng khoán.

Những tài khoản tiết kiệm tiền điện tử lãi suất cao của BlockFi có thể kiếm được cho người dùng tới 8,5% trên số tài sản, bao gồm Bitcoin, Tether và Litecoin. Giám đốc ASC Joseph Borg đã xác nhận rằng BlockFi chưa hề liên hệ với cơ quan ASC để đăng ký cung cấp các dịch vụ bảo mật cho khách hàng trong tiểu bang theo yêu cầu của luật pháp.

Lệnh yêu cầu BlockFi làm rõ nguyên nhân tại sao làm trái pháp luật và bắt buộc BlockFi hủy bỏ việc bán chứng khoán chưa đăng ký ở Alabama. Trước đó, BlockFi đã nhận được lệnh ngừng phát hành tài khoản liên quan đến tiền điện tử tại New Jersey đến từ Bộ trưởng Tư pháp Andrew Buck.

Theo một báo cáo của Forbes, bản dự thảo cáo buộc BlockFi tài trợ cho các hoạt động liên quan đến tiền điện tử thông qua việc bán chứng khoán chưa đăng ký. Điều này là vi phạm luật chứng khoán hiện hành tại New Jersey.

Trong thời điểm hiện tại, một số cơ quan quản lý đang có xu hướng chuyển sang kiểm soát các doanh nghiệp tiền điện tử. Ví dụ, sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu là Binance đang đối mặt với những khó khăn trong bối cảnh sự giám sát và quy định ngày càng tăng. Gần đây, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (SEC) thông báo rằng đã đệ đơn khiếu nại hình sự đối với Binance vì cáo buộc điều hành một doanh nghiệp tài sản kỹ thuật số mà không có giấy phép.

Các thủ tục hình sự và một cuộc điều tra chống lại sàn giao dịch cung cấp dịch vụ liên quan tới tiền điện tử đang được tiến hành nhanh chóng. Cùng thời điểm, các nhà quản lý Cayman thông báo rằng Binance, Binance Group và Binance Holdings không được đăng ký, cấp phép, quản lý hoặc ủy quyền để hoạt động một sàn giao dịch tiền điện tử trong Quần đảo Cayman.