Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Ủy ban Cố vấn Úc kêu gọi tăng cường quản lý đối với tiền điện tử

Theo dữ liệu ghi nhận được, ít nhất 3 triệu người tại Úc hiện đang sở hữu các sản phẩm liên quan đến tiền điện tử. Ủy ban cũng đã nêu lên những lo ngại về bảo mật trong các sàn giao dịch tiền điện tử.

Uc-tien-dien-tu

Ủy ban Cố vấn Công nghiệp An ninh Mạng của Úc mới đây đã phát hành bản báo cáo phân tích về tiền điện tử. Hiện tại, Bitcoin là mã thông báo được lựa chọn hàng đầu tại Úc.

Dựa trên những dữ liệu ghi nhận được, ủy ban yêu cầu các nhà quản lý nên bắt đầu điều tiết thị trường tiền điện tử. Tại thời điểm viết bài, không có quy định nào được đưa ra để kiểm soát tiền điện tử ở Úc.

Theo bản báo cáo, ít nhất 3 triệu người sở hữu các sản phẩm liên quan đến tiền điện tử ở quốc gia này, tương đương khoảng 18% người Úc sở hữu tiền điện tử.

Bên cạnh đó, nhiều người Úc cho biết họ không hiểu tiền điện tử là gì. Ủy ban cũng đã cảnh báo về các rủi ro bảo mật, biến động thị trường và lừa đảo liên quan đến tiền điện tử. Tính đến thời điểm hiện tại, có rất nhiều vụ lừa đảo kéo thảm đã diễn ra và ngày càng gia tăng.

Ủy ban cho biết việc buộc các sàn giao dịch tiền điện tử ngừng hoạt động có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Vào tháng 5 năm 2021, Binance và Coinbase là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất trên thị trường hiện nay phải đối mặt với sự cố ngừng hoạt động trên quy mô lớn.

Ủy ban cho biết việc ngừng hoạt động đã dẫn đến thiệt hại lên tới 1 nghìn tỷ đô la. Các nhà giao dịch và nhà đầu tư không thể kiểm soát giao dịch trong thời gian ngừng hoạt động khiến thị trường dễ bị biến động.

Báo cáo đến từ Glassnode chỉ ra rằng nguồn cung kém thanh khoản của Bitcoin đã đạt mức cao mới. Một chỉ số cho thấy khối lượng tiền điện tử được giữ trong ví có ít hoặc không có lịch sử chi tiêu, đã ghi nhận con số cao kỷ lục trong gần 10 tháng qua.

Hiện gần 76,3% nguồn cung BTC lưu hành là kém thanh khoản, so với 76% vào tháng 5 năm 2021. Điều này cho thấy nhiều người nắm giữ Bitcoin dài hạn đã đều đặn tích lũy tài sản tiền điện tử trong vài tháng qua.

Bitcoin dần phục hồi đã giúp thị trường nói chung có những diễn biến khá tích cực. Glassnode nhấn mạnh rằng đợt tăng giá mới nhất của BTC đã khiến nguồn cung có lợi nhuận tăng mạnh. Theo công ty cung cấp dữ liệu, nguồn cung lợi nhuận của BTC đã tăng từ 65% lên 75% do kết quả của đợt bùng nổ giá gần đây.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com