Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Ủy ban Nghị viện Châu Âu hủy bỏ lệnh cấm liên quan đến tiền điện tử

Ủy ban về các vấn đề kinh tế và tiền tệ (ECON) của Nghị viện châu Âu đã bỏ phiếu quyết định dự luật liên quan đến tiền điện tử với 32 phiếu phản đối và 24 phiếu ủng hộ.

EU-Bitcoin

Ủy ban về các vấn đề kinh tế và tiền tệ (ECON) quyết định không thông qua dự luật nhằm cấm Bitcoin (BTC) ở Liên minh châu Âu. Theo Patrick Hansen, trưởng bộ phận chiến lược và tăng trưởng tại Unstoppable DeFi, 32 thành viên của Nghị viện đã bỏ phiếu chống và 24 ủng hộ. Trong buổi họp, Stefan Berger cũng đã đề xuất một sửa đổi thay thế không hạn chế hoạt động khai thác Bitcoin.

Trong bối cảnh đó, Nhật Bản đã lên tiếng kêu gọi các sàn giao dịch tiền điện tử tuân theo các lệnh trừng phạt đối với Nga. Chính phủ đã tăng cường các biện pháp ngăn chặn các giao dịch bằng tiền điện tử có liên quan đến các lệnh trừng phạt.

Những người vi phạm sẽ phải đối mặt với hình phạt 1 triệu yên hoặc khoảng 3 năm tù giam. Vào thứ Hai, Chính phủ Nhật Bản đã đưa ra thông báo sàn giao dịch tiền điện tử không xử lý các giao dịch liên quan đến tài sản tiền điện tử chịu các lệnh trừng phạt chống lại Nga và Belarus.

Theo Reuters, động thái của Nhật Bản diễn ra sau khi diễn đàn chính trị liên chính phủ Nhóm Seven's (G7) tuyên bố hôm thứ Sáu rằng bảy quốc gia liên quan sẽ tăng cường quản lý việc Nga sử dụng tài sản kỹ thuật số để trốn tránh lệnh trừng phạt.

Một quan chức cấp cao tại Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản và Bộ Tài chính Nhật Bản cho biết trong một tuyên bố rằng chính phủ đang tăng cường các biện pháp để ngăn chặn các giao dịch bằng tiền điện tử tại Nga.

Hiện nay có khoảng 31 nền tảng trao đổi tiền điện tử ở Nhật Bản tính đến ngày 4 tháng 3. Lĩnh vực tiền kỹ thuật số đang rất phát triển tại quốc gia này sau khi sàn giao dịch FTX mua lại Liquid Group.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com