Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

VanEck và ProShares rút lại các đề xuất ETF Ethereum

Vào đầu tuần, hai công ty đã nộp đề xuất lên SEC đối với các quỹ giao dịch trao đổi hợp đồng tương lai Ethereum, tuy nhiên họ đã rút đơn nhanh chóng chỉ sau hai ngày.

vaneck-va-proshare-rut-lai-don-de-xuat-etf

Cụ thể, sau khi gửi đề xuất về ETF Ethereum với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) vào thứ Tư, cả VanEck và ProShares đều đã yêu cầu rút lại đơn đề nghị. Các công ty đầu tư trước đó đã gửi thư cho SEC vào thứ Sáu, điều này đã làm giảm hy vọng về một ETF tiền điện tử có thể được chấp thuận trong năm nay.

ETF, hay quỹ giao dịch trao đổi, là một sản phẩm tài chính theo dõi giá của một tài sản hoặc một nhóm tài sản. Tuy nhiên, thay vì mua (các) tài sản, bạn có thể mua và giao dịch cổ phần của chúng trên một sàn giao dịch. Vì ETF dễ giao dịch hơn nhiều so với ủy thác đóng như Grayscale, các công ty đầu tư đã kêu gọi đưa ETF dựa trên tiền điện tử ra thị trường.

Các ETF VanEck và ProShares sẽ đầu tư vào các hợp đồng tương lai ETH. Hợp đồng tương lai là một loại phái sinh định giá tài sản trước thời hạn.

Nhưng SEC vẫn chưa cấp phép cho bất kỳ ETF tiền điện tử nào. Hàng loạt những đơn đề xuất Bitcoin ETF được gửi đến cơ quan trong khoảng thời gian vừa qua. Cả VanEck, WisdomTree và Kryptoin đều có ETF Ethereum đang chờ được xử lý bởi SEC. 

Đầu tháng này, Chủ tịch SEC Gary Gensler đã chia sẻ rằng ông sẽ cởi mở hơn với các ETF được liên kết với hợp đồng tương lai Bitcoin, chẳng hạn như các quỹ trên Chicago Mercantile Exchange. Sau động thái này, VanEck đã gửi đề xuất ETF Bitcoin cho SEC, tuy nhiên công ty đã rút lại quyết định. Cho đến nay, VanEck ProShares vẫn chưa đưa ra bình luận gì sau sự kiện này.

Với những đơn đăng ký ETF trước đó của công ty có trụ sở tại New York với khối tài sản được quản lý lên tới 63 tỷ đô la, VanEck hy vọng sẽ giúp các nhà đầu tư tiếp cận với các hợp đồng thông minh dựa trên giá trị của Bitcoin. Giám đốc chiến lược tài sản kỹ thuật số của VanEck, Gabor Gurbacs, đã từng chia sẻ rằng quỹ ETF tương lai sẽ được phê duyệt dễ dàng hơn trong tương lai.

Trong khi đó, các cơ quan quản lý ở Canada đã chính thức phê duyệt Ethereum ETF từ Purpose Investments, Evolve ETF và CI Global Asset Management. Các ETF có sẵn trên sàn giao dịch chứng khoán Toronto (TSX), sẽ cho phép các nhà đầu tư tiếp xúc với tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, Ethereum —hoặc Ether.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com