Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Vị thế OpenSea như thế nào khi so với Amazon, eBay và Etsy?

OpenSea đang dẫn đầu về khoản phí thu thập Ethereum NFT, nhưng khi so sánh vị thế của OpenSean đối với các thị trường trực tuyến lớn được thể hiện như thế nào? 

nft-thi-truong-opensea

Thị trường Ethereum NFT OpenSea đã đạt được hơn 3 tỷ đô la khối lượng giao dịch cho đến nay vào tháng 8 và thiết lập một kỷ lục hàng ngày mới vào Chủ nhật. Con số đó gần gấp 10 lần so với khối lượng giao dịch tháng 7 của nền tảng là 325 triệu đô la.

Thị trường NFT hàng đầu OpenSea đã thực sự bùng nổ và ngày càng trở nên phổ biến trong tháng này. Đêm qua, trang web đã vượt mốc 3 tỷ đô la về khối lượng giao dịch trên Ethereum chỉ trong tháng 8 và theo Dune Analytics, ngày hôm qua đã lập kỷ lục mới với gần 323 triệu đô la mỗi ngày.

Sự gia tăng của OpenSea diễn ra trong bối cảnh nhu cầu của thị trường rộng mở đối với các bộ sưu tập NFT, bao gồm các bộ sưu tập ảnh hồ sơ, tác phẩm nghệ thuật tổng hợp và các mặt hàng trò chơi điện tử tương tác.

Các chuyên gia đã tiến hành so sánh thành tích khổng lồ của OpenSea so với các thị trường trực tuyến hiện nay. Điển hình là Etsy - thị trường chủ yếu dành cho các thợ thủ công và nghệ nhân - đã báo cáo tổng giá trị tổng doanh thu là 3,04 tỷ đô la cho quý 2 năm 2021, trung bình đạt hơn 1 tỷ đô la khối lượng mỗi tháng trong khoảng thời gian đó.

Tổng khối lượng giao dịch quý 2 năm 2021 của OpenSea thấp hơn nhiều, chỉ hơn 381 triệu đô la, nhưng riêng khối lượng giao dịch tháng 8 của thị trường NFT đã đánh bại tất cả giá trị doanh số quý 2 của Etsy. Thị trường trực tuyến eBay cũng cho thấy con số kinh ngạc về tổng khối lượng: trang web đã ghi nhận tổng khối lượng hàng hóa 22,1 tỷ đô la trong suốt quý 2 năm 2021.

Theo đó, trung bình có tới gần 7,37 tỷ đô la thu về mỗi tháng. Con số này cao hơn những gì OpenSea đã ghi nhận được vào tháng 8. Tuy nhiên, eBay đã tồn tại được 26 năm, còn OpenSea được thành lập cách đây chưa đầy bốn năm. 

Đối với Amazon, tất cả những con số trên đều “không có ý nghĩa gì”. Amazon gần đây đã vượt qua Walmart để giành lấy danh hiệu nhà bán lẻ lớn nhất thế giới. Công ty đã báo cáo doanh thu ròng 113 tỷ đô la trong quý 2 năm 2021. Theo báo cáo thu nhập mới nhất của mình, con số này đã được chia thành doanh thu bán sản phẩm ròng trị giá 58 tỷ đô la và doanh thu dịch vụ ròng trị giá 55 tỷ đô la trên toàn bộ toàn bộ quý II.

Hoạt động kinh doanh của Amazon đa dạng hơn nhiều so với những nền tảng khác, bao gồm dịch vụ cơ sở hạ tầng trực tuyến và mảng thiết bị phần cứng (máy tính bảng, loa thông minh, v.v.). Công ty cũng vận hành các cửa hàng thực ngoài thị trường bên cạnh nền tảng trực tuyến chính của mình. Nhưng bởi OpenSea được mệnh danh là “Amazon của NFT”, nên sự so sánh là không thể tránh khỏi.

OpenSea hiện đang dẫn đầu trên thị trường sưu tầm NFT và không có cái tên nào khác chạy đua kịp. Trò chơi dựa trên Ethereum, Axie Infinity xử lý các giao dịch NFT trên thị trường sidechain Ronin, với khối lượng trị giá 820 triệu đô la cho đến nay vào tháng 8, theo CryptoSlam. Trong khi đó, doanh số bán hàng của CryptoPunks được thực hiện thông qua trang web của nhà phát triển Larva Labs, đã đạt được khối lượng 667 triệu đô la vào tháng 8. Cả Axie Infinity và CryptoPunks gần đây đã vượt mốc 1 tỷ đô la về khối lượng giao dịch. 

Các thị trường tập trung vào tác phẩm nghệ thuật cũng xếp sau OpenSea. Dữ liệu từ Dune Analytics cho thấy khối lượng giao dịch 24,2 triệu USD trong tháng 8 đối với SuperRare, 20,6 triệu USD khối lượng tại Rarible và 16,3 triệu USD thu về cho Foundation. Tất cả các thị trường trên đều đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng kể về khối lượng trong tháng 8 so với tháng 7, nhưng không có thị trường nào đạt được bước nhảy vọt gần 10 lần mà OpenSea đã ghi nhận vào thời điểm này.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com