Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Vinfast ứng dụng công nghệ blockchain trong đợt mở bán xe điện VF e35 & VF e36

Hôm nay, VinFast thông báo sẽ bắt đầu chương trình đặt hàng trước cho hai mẫu xe điện EV đầu tiên của mình - VF e35 và VF e36 - bắt đầu vào ngày 5 tháng 1 tại CES 2022.

VinFast-blockchain

VinFast sẽ áp dụng công nghệ blockchain trong quy trình xác nhận đặt chỗ, thanh toán và giao dịch cho đến khi sản phẩm về tay khách hàng. Sự kiện ứng dụng blockchain của VinFast biến hãng trở thành một trong những nhà sản xuất ô tô đầu tiên trên thế giới đưa công nghệ tiên tiến này vào quy trình của mình.

Hình thức mua đặt trước sẽ được mở đồng thời cho cả thị trường Hoa Kỳ và Việt Nam vào lúc 5:00 chiều ngày 5 tháng 1 theo giờ PST ( 8:00 sáng ngày 6 tháng 1 theo giờ Hà Nội) trong sự kiện VinFast Global EV Day được tổ chức tại triển lãm CES 2022. Thời gian kết thúc đợt mở bán trước sẽ diễn ra vào ngày 5 tháng 4 năm 2022. Trong thời gian này, khách hàng đặt chỗ trước sẽ được tự động tham gia chương trình thành viên độc quyền: VinFirst - 'Tri ân người tiên phong'.

Tại Việt Nam, phí đặt trước cho mỗi chiếc VF e35 sẽ là 15 triệu đồng (~ 656 USD), giá mua tương ứng là 150 triệu đồng (~ 6.565 USD). Phí đặt trước đối với mỗi chiếc VF e36 là 20 triệu đồng (~ 875 USD), giá mua thực là 250 triệu đồng (~ 10.938).

Tại Mỹ, khách hàng đặt trước của VinFast sẽ nhận được phiếu mua hàng điện tử trị giá 3.000 USD đối với VF e35 và 5.000 USD đối với VF e36. Với việc ứng dụng công nghệ blockchain, khách hàng đặt xe VinFast EV sẽ nhận được VinFirst NFT (mã thông báo không thể thay thế) để chứng nhận tư cách thành viên trong VinFirst.

Đây là lần đầu tiên VinFast áp dụng blockchain trong quá trình đặt xe tại Mỹ và đang xem xét khả năng sử dụng công nghệ này ở các thị trường khác trong thời gian tới. Bà Lê Thị Thu Thủy, Tổng Giám đốc VinFast toàn cầu kiêm Phó Chủ tịch Tập đoàn Vingroup hy vọng rằng chương trình độc quyền VinFirst - ' Tri ân người tiên phong' sẽ là món quà ý nghĩa dành tặng cho những khách hàng đầu tiên của công ty trong ngày đầu năm.

Tại buổi mở đơn đặt hàng trước vào ngày 5/1, VinFast sẽ chính thức công bố giá bán lẻ của hai mẫu xe EV là VF e35 và VF e36 tại thị trường Mỹ và Việt Nam. Giá bán trên thị trường Canada và Châu u sẽ được công bố sau đó một ngày. Với cam kết giúp tất cả mọi người đều có thể sở hữu xe điện, VinFast sẽ đưa ra các mẫu xe với giá cạnh tranh, thời gian bảo hành hấp dẫn và chính sách cho thuê pin độc quyền.

Các mẫu xe điện SUV VF e35 và VF e36 sẽ được trang bị tính năng xe tự lái cấp độ 2+ đối với phiên bản Eco và Plus, cấp độ 3 - 4 đối với phiên bản Cao cấp. Các mẫu xe này cũng sẽ được tích hợp các dịch vụ thông minh, bao gồm Nhà thông minh, Văn phòng di động, Mua sắm trong ô tô, Giải trí trên ô tô và nhiều tính năng tiên tiến, tiện lợi khác tạo ra trải nghiệm thú vị đối với người dùng trên mọi hành trình.

Sự kiện VinFast Global EV Day sẽ bắt đầu lúc 04:00 (PST) ngày 05 tháng 1 năm 2022 ở gian hàng triển lãm VinFast tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm CES Las Vegas ở Nevada. CES là sự kiện công nghệ có sức ảnh hưởng lớn nhất thế giới - là điểm đến uy tín cho các nhà sáng tạo và phát triển công nghệ. VinFast – công ty thành viên của Vingroup - được thành lập với sứ mệnh thúc đẩy cuộc cách mạng xe điện thông minh trên toàn cầu. Đi vào hoạt động từ năm 2017, VinFast sở hữu nhà máy sản xuất ô tô hiện đại và hoàn toàn tự động hóa tại Hải Phòng, Việt Nam. VinFast đã công bố ba mẫu ô tô điện, đi kèm với đó là chính sách cho thuê pin và chính sách bảo hành lên đến 10 năm. Trong tháng 7 năm 2021, VinFast đã bắt đầu mở rộng hoạt động sang các thị trường Bắc Mỹ và châu u. Vingroup được thành lập vào năm 1993, là một trong những tập đoàn tư nhân hàng đầu trong khu vực với tổng vốn hóa thị trường là 35 tỷ USD.