Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Virginia cho phép các ngân hàng cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử

Thượng viện Virginia đã nhất trí thông qua dự luật cho phép các ngân hàng trong bang cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử nếu họ có đủ nguồn lực để quản lý rủi ro.

virgina-BTC

Dự luật có hiệu lực ngay khi Thống đốc Virginia Glenn Youngkin ký ban hành. Theo đó, dự luật cho phép các ngân hàng quản lý tài sản kỹ thuật số của khách hàng và chủ yếu hướng đến các nhà đầu tư tổ chức sở hữu lượng lớn tiền điện tử.

Động thái của Virginia chứng minh cho thấy các bang ở Hoa Kỳ đang nỗ lực để thích ứng với sự phát triển của tiền điện tử. Mặc dù chưa có động thái chính thức ở cấp liên bang, nhưng một số tiểu bang đã phát hành các quy tắc hoàn chỉnh về tiền điện tử. Colorado đã trở thành tiểu bang đầu tiên chấp nhận Bitcoin và các loại tiền tiền điện tử khác dưới dạng thanh toán thuế vào đầu tháng này.

Một số tiểu bang đã cố gắng thu hút các nhà đầu tư bằng việc phát hành các quy định có lợi cho sự phát triển của thị trường tiền điện tử. Theo Hội nghị Quốc gia, 33 tiểu bang đã ban hành luật liên quan đến tiền điện tử vào năm 2021.

Wyoming và Arizona cũng đã ban hành luật cho phép người dân thanh toán thuế bằng tiền điện tử. Arizona cũng đã ban hành luật đưa Bitcoin trở thành phương thức giao dịch hợp pháp trong tiểu bang. Eric Adams, thị trưởng của thành phố New York, cũng đã đồng ý nhận ba lần lương đầu tiên của mình bằng tiền điện tử.

Trên thị trường hiện nay, Coinbase là một trong những nền tảng cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử hàng đầu. Kể từ năm 2021, một số sàn giao dịch và tổ chức cũng đã bắt đầu cung cấp dịch vụ lưu ký cho khách hàng.

Theo nguồn tin mới nhất, Singapore, trung tâm tiền điện tử hàng đầu thế giới, đã áp đặt các lệnh trừng phạt đối với Nga. Cụ thể, Singapore sẽ nhắm tới Ngân hàng Trung ương Nga, các giao dịch tiền điện tử, lệnh cấm xuất khẩu hàng điện tử và các lệnh trừng phạt quân sự.

Cho đến thời điểm hiện tại, Singapore, quốc gia được công nhận là thủ đô tài chính của châu Á, hiếm khi áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế đối với bất kỳ quốc gia nào. Hiện nay, đảo quốc này đã ban hành các hạn chế tài chính thương mại với Nga. Thương mại giữa hai nước đã ​​đạt 3,5 tỷ USD vào năm 2021.

Theo các nguồn tin, Singapore là quốc gia Đông Nam Á duy nhất áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Nga. Trong khi đó, Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và một số quốc gia châu u cũng đã áp đặt các biện pháp trừng phạt. Nhật Bản cũng đang chuẩn bị áp đặt một số hạn chế đối với hoạt động kinh doanh tiền điện tử của Nga.

Các ngân hàng Nga hiện đã bị cấm sử dụng mạng thanh toán toàn cầu SWIFT do lệnh trừng phạt của các đồng minh. Đồng Rúp của Nga đã giảm hơn 30% do quyết định này.

Bởi vì những quy tắc này sẽ áp dụng cho cả thị trường tiền điện tử, đây có thể là một trở ngại lớn đối với chính phủ Nga. Người Nga được cho là đã đầu tư hơn 5 nghìn tỷ rúp (46,6 tỷ USD) vào tiền điện tử, đưa quốc gia này trở thành đất nước khai thác tiền điện tử lớn thứ ba sau Hoa Kỳ và Kazakhstan. Liên minh của một số quốc gia chắc chắn sẽ tìm cách ngăn chặn hoàn toàn hoạt động kinh doanh tiền điện tử của Nga thông qua việc áp đặt các biện pháp trừng phạt mạnh mẽ hơn.