Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Visa chấp thuận thẻ chi tiêu Bitcoin cho CryptoSpend

CryptoSpend là công ty khởi nghiệp tài sản kỹ thuật số có trụ sở tại Sydney, đã nhận được sự chấp thuận từ Visa để phát hành một thẻ ghi nợ Bitcoin mới.

visa-chap-nhan-the-chi-tieu-bitcoin-cho-crytospend

Theo nguồn tin, thẻ ghi nợ vật lý sẽ cho phép người Úc chi tiêu Bitcoin tại một số địa điểm bán hàng trên toàn quốc. Sau khi được cung cấp thẻ, người dùng có thể trực tiếp chi tiêu tiền điện tử mà không cần chuyển đổi sang các loại tiền tệ fiat khác.

Hơn nữa, ứng dụng CryptoSpend sẽ cho phép người dùng thực hiện mua bán lẻ trực tiếp và thanh toán vào tài khoản của họ bằng các tài sản kỹ thuật số được hỗ trợ, bao gồm Bitcoin, Ether, XRP và Bitcoin Cash. Trong một cuộc phỏng vấn với Australian Financial Review (AFR), người đồng sáng lập của CryptoSpend Andrew Grech cho biết chi tiêu tiền điện tử trực tiếp là một phương thức thuận tiện cho người tiêu dùng. Đồng thời khẳng định nhiều nhà đầu tư tiền điện tử sẽ tìm cách kiếm tiền từ lợi nhuận giao dịch của họ trong các cửa hàng.

CryptoSpend được liên kết với nền tảng thanh toán (NPP) do RBA hậu thuẫn, cho phép người dùng chuyển số dư tiền điện tử vào tài khoản ngân hàng ở Úc. CryptoSpend, ra mắt vào tháng 10 năm ngoái và ghi nhân mức tăng trưởng hơn 100 người dùng mỗi tháng và dự kiến ​​con số này sẽ tăng vọt khi thẻ Visa được tung ra thị trường.

Mặc dù sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Hồng Kông, Crypto.com đã được chấp thuận cho phép người sử dụng trực tiếp thẻ Visa, nhưng CryptoSpend sẽ là công ty đầu tiên triển khai các dịch vụ tương tự ở Úc. Động thái này cho thấy sự quan tâm ngày càng tăng đối với tiền điện tử ở Úc và trên toàn cầu.

Đồng thời, có thể nói Visa và Mastercard khá cởi mở với tiền điện tử khi cho phép người dùng chi tiêu bằng tài sản kỹ thuật số trên hệ thống của mình. Theo nguồn tin, công ty thanh toán Novatti sẽ chịu trách nhiệm phân phối loại thẻ này, dự kiến ​​sẽ được tung ra thị trường vào tháng 9.

Visa đã chấp thuận việc phát hành thẻ chi tiêu cho một số sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu, bao gồm cả Binance, nhưng những thẻ này không khả dụng ở Úc. Visa cho biết giá trị của tài sản tiền điện tử trong các ví kỹ thuật số lên tới hàng trăm tỷ đô la và được liên kết với 50 nền tảng tiền điện tử, bao gồm FTX, Coinbase, Crypto.com và CoinZoom.

Theo các hãng đưa tin, hơn 1 tỷ đô la đã được chi cho thẻ Visa được liên kết tiền điện tử trong nửa đầu năm 2021. Đối với Mastercard, gã khổng lồ đã chuyển sang lĩnh vực chi tiêu tiền điện tử vào năm ngoái dưới sự hợp tác với BitPay với mong muốn tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng trong giao dịch và mang đến sự hài lòng tuyệt đối.