Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Vốn hóa thị trường của NFT đã tăng lên 18 tỷ đô la trong tháng 11

Giá trị vốn hóa của các mảnh đất ảo tại thị trường NFT đạt 4,6 tỷ đô la vào tháng 11 khi người dùng chuyển trọng tâm sang kinh doanh bất động sản.

metaverse

Vốn hóa thị trường NFT đối với 100 bộ sưu tập NFT hàng đầu trên tất cả các giao thức, Ethereum, Flow, BSC, Solana và WAX, đạt mức 18 tỷ đô la vào tháng 11 năm 2021, tăng 6,6% so với kỷ lục được thiết lập vào tháng 10, theo các nhà phân tích tiền điện tử DappRadar.

Câu lạc bộ Du thuyền Bored Ape (BAYC) đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng ngoạn mục được thúc đẩy bởi một số hợp đồng với các thương hiệu lớn và sự chấp nhận của những người nổi tiếng. Về blockchain, Ethereum và BSC đã giảm khối lượng giao dịch NFT, lần lượt là 28% và 61%. Ngược lại, có sự gia tăng lớn trong khối lượng giao dịch NFT đối với Solana (211%) và WAX (108%) hàng tháng.

Mức tăng vốn hóa thị trường của NFT được thúc đẩy bởi các mảnh đất ảo khi vốn hóa của nó trên thị trường đạt 4,6 tỷ đô la vào tháng 11 - mức tăng gấp hai lần (228%) kể từ cuối tháng 10 do nhu cầu tăng lên.

DappRadar đã ghi nhận 27.600 người dùng tham gia vào các giao dịch đất đai, tăng 145% so với tháng trước. Hơn nữa, các dapp bất động sản ảo đã mang đến khối lượng giao dịch 228 triệu USD trong tháng 11, tăng 688% so với tháng trước.

Dự án bất động sản Đường phố Thời trang ở Decentraland được bán với giá MANA618.000 (2,42 triệu đô la), trong khi một lô đất của Axie Infinity Genesis được bán với giá ETH550, tương đương với 2,33 triệu đô la.

Các nhà phân tích của DappRadar cho biết đối với các lô đất kỹ thuật số, chủ sở hữu sẽ có quyền xây dựng bất kỳ hoạt động nào: tổ chức các sự kiện trực tiếp, trình diễn các bộ sưu tập nghệ thuật NFT hoặc đơn giản là cho người khác thuê để kiếm tiền từ các dự án của họ. Các mảnh đất ảo sẽ kích hoạt một loại hình kinh tế kỹ thuật số mới và thậm chí là một cộng đồng ảo mới.

Tiền điện tử và các dự án liên quan đến metaverse, bao gồm một số dapps chơi để kiếm tiền, đã đạt được mức tăng ấn tượng trong tháng 11, do đó làm tăng giá trị của các vùng đất trên bản đồ kỹ thuật số NFT.

Dữ liệu cho thấy mã thông báo Sandbox (SAND) đạt mức cao nhất mọi thời đại là 8,40 đô la, tăng giá 605% kể từ ngày 30 tháng 10. Giá của MANA, mã thông báo của Decentraland, đã tăng 277% trong cùng thời kỳ. CUBE, mã thông báo gốc từ Somnium Space, đã tăng 151%.

DappRadar cho biết sự gia tăng trên toàn bộ thị trường cũng được thúc đẩy bởi nhiều yếu tố khác. GALA, mã thông báo tiện ích và quản trị của Gala Games, đã ghi nhận mức tăng 790% từ ngày 30 tháng 10. Đồng thời, giá của ILV, một mã thông báo dựa trên game chơi để kiếm tiền, đã tăng 90% trong cùng khoảng thời gian.

Vài ngày trước, Câu lạc bộ Du thuyền Bored Aped cũng đã công bố mối quan hệ đối tác chính thức với – Adidas, tập đoàn đa quốc gia của Đức chuyên sản xuất các mặt hàng trong lĩnh vực thể thao. Cộng đồng BAYC đã công khai quan hệ đối tác trên các kênh mạng xã hội của mình bằng cách xuất bản một số hình ảnh kết hợp linh vật đại diện của mình với trang phục đến từ thương hiệu Adidas. Cụ thể, Cộng đồng BAYC đã chia sẻ trên Twitter hình ảnh một con vượn 3D mặc bộ đồ thể thao màu xanh lá cây có logo Adidas kết hợp cùng với các logo BAYC, Punks Comic và GMoney. Adidas NFT đầu tiên được phát hành dưới dạng ảnh GIF đơn giản chứa đựng thông điệp của thương hiệu đối với những người đam mê tiền điện tử và NFT. Gã khổng lồ đồ thể thao đã tiên phong trong việc sở hữu tài sản đối với các vùng đất ảo trên metaverse khi mua một phần đất trên The Sandbox với dự định sẽ sử dụng để tổ chức triển lãm NFT của mình - được gọi là 'AdiVerse'. Sau thông báo của Adidas, giá của đồng tiền The Sandbox (SAND) đã tăng vọt trên thị trường tiền điện tử, chứng kiến ​​mức tăng 70% trong bảy ngày qua. Vào thời điểm viết bài, SAND đang giao dịch cao hơn 8,4% ở mức 7,23 đô la, với vốn hóa thị trường là 6,5 tỷ đô la. Khối lượng giao dịch của nó cũng đã tăng 41% lên 9,9 tỷ USD trong 24 giờ qua. Một bước ngoặt lớn đã xảy ra đối với metaverse gây được nhiều sự chú ý trong cộng đồng khi đảo quốc Barbados thuộc vùng Caribe tuyên bố chủ quyền đất đai đối với dự án bất động sản kỹ thuật số. Sự kiện này nằm trong kế hoạch thành lập một đại sứ quán metaverse và hướng tới việc hợp pháp hóa metaverse như một không gian thực. Decentraland gần đây đã xác nhận và đăng trên Twitter về việc Bộ Ngoại giao và Ngoại thương Barbadian đã ký một thỏa thuận vào Chủ nhật với công ty để giúp các cơ quan thành lập đại sứ quán kỹ thuật số, dự kiến kế hoạch sẽ ra mắt vào năm sau.