Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu giảm xuống còn 2,00 nghìn tỷ đô la

Bitcoin giảm hơn 1,70% và đang tiến gần hơn tới mức 42.000 USD. Ethereum đang được giao dịch quanh mức 3.200 đô la và vẫn tiếp tục trong xu hướng giảm. Trong khi đó, Cardano đã chứng kiến mức tăng hơn 8%.

cryptocurency

Trong ngày qua, vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu đã giảm 2,36% xuống còn 2 nghìn tỷ đô la. Điều này cho thấy giai đoạn suy thoái của thị trường buộc các bên liên quan phải thanh lý tài sản của mình.

Bitcoin là tài sản tiền điện tử có sức ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới. Sau khi giảm 1,70%, đồng tiền này hiện đang giao dịch quanh mốc 42 nghìn đô la. Vốn hóa thị trường của Bitcoin hiện dưới 795 tỷ đô la. Tuy nhiên, khối lượng giao dịch trong 24 giờ của mã thông báo là hơn 22 tỷ đô la.

Trong khi đó, ETH đã tiếp tục giảm hơn 2,60% xuống dưới mức 3.200 USD. Tuy nhiên đồng tiền vẫn cao hơn 2,10% so với giá của tuần trước. Ethereum cũng đã bị sụt giảm vốn hóa thị trường, hiện đã giảm xuống dưới 379 tỷ đô la. Ngoài ra, khối lượng giao dịch của đồng tiền này là 12,21 tỷ đô la.

ADA của Cardano là một trong những đồng tiền điện tử có uy tín nhất trên thị trường, thu hút các nhà đầu tư và người dùng từ khắp nơi trên thế giới. Đồng tiền này đã đạt đỉnh vào năm 2021, tuy nhiên vào thời điểm hiện tại, mã thông báo đã bị mắc kẹt trong phạm vi hẹp và giảm hơn 50% so với giá trị cao nhất mọi thời đại từng đạt được.

Trong tuần này, đồng tiền này đã ghi nhận mức tăng đáng kể. Mã thông báo đã tích lũy gần 8% trong 24 giờ qua, hiện đang giao dịch quanh mức 1,57 đô la. Với vốn hóa thị trường hơn 52 tỷ đô la, ADA ghi nhận khối lượng giao dịch là 5,65 tỷ đô la.

Hiếm có loại tiền điện tử nào chứng kiến mức tăng giá trong 24 giờ qua ngoài ADA. Một trong số đó là Bitcoin Cash (BCH) đã tăng gần 1,10% để đạt 385,50 đô la. MIOTA cũng đã tăng 4% trong ngày, đẩy giá lên 1,17 đô la. Khối lượng giao dịch và vốn hóa thị trường của những đồng tiền này cũng đã được cải thiện đáng kể.

Thị trường tiền điện tử vẫn tiếp tục chìm trong sắc đỏ, gây ra một đợt sụt giá lớn đối với một số mã thông báo tiền điện tử. Nhiều đồng tiền mất giá so với tuần trước. LUNA đã giảm gần 9%, hiện được định giá khoảng 76,50 đô la.

Vốn hóa thị trường của LUNA vào khoảng 27,29 tỷ đô la trong khi khối lượng giao dịch của mã thông báo chỉ dưới 2 tỷ đô la. DOT giảm 5% xuống khoảng 25,30 đô la và AVAX giảm khoảng 4,32% xuống dưới 86 đô la. Giá MATIC đã giảm xuống mức gần 2,17 USD. MATIC gần đây đã hoạt động cực kỳ tốt khi đồng tiền đã chạm mốc 3 đô la duy nhất trong lịch sử. Các đồng meme, DOGE và SHIB cũng đã mất khoảng 2% về giá.

Ngoài ra, ATOM, FTM và NEAR cũng đã giảm gần 8% về giá trị. Đây là một yếu tố đáng lo ngại đối với thị trường vì hầu như tất cả các đồng tiền này đều nằm trong danh sách tăng giá cách đây vài ngày. Các đồng tiền metaverse, như GALA, MANA , SAND và AXS cũng đã chứng kiến sự sụt giảm trong vài ngày gần đây.

Theo CoinShares, các sản phẩm đầu tư tài sản kỹ thuật số đã chứng kiến ​​73 triệu đô la dòng tiền chảy ra trong tuần trước, so với 207 triệu đô la trong tuần đầu tiên của tháng 1 năm 2022. Các sản phẩm đầu tư BTC đứng đầu danh sách với tổng dòng tiền ra hàng tuần là 55 triệu đô la. ETH là mã thông báo đứng thứ hai với con số là 30 triệu đô la. Tổng cộng, gần 230 triệu đô la đã bị mất từ các sản phẩm đầu tư liên quan đến Ethereum trong 6 tuần qua.

Ở tuần thứ 5 của năm 2022, tổng dòng tiền chảy ra đạt tổng cộng 532 triệu đô la Mỹ. Trong khi các tài sản tiền điện tử lớn như BTC và ETH phải chịu áp lực bán và dòng tiền chảy ra lớn, thì tài sản kỹ thuật số, Solana ( SOL ) đã chứng kiến ​​dòng tiền vào tuần trước trị giá 5,4 triệu đô la, cao nhất trong số tất cả các loại tiền kỹ thuật số khác.

Mặc dù phải đối mặt với một trong những đợt điều chỉnh lớn nhất trong lịch sử, vốn hóa thị trường tiền điện tử đã tăng gần 13% trong quý 4 năm 2021. Trong cả năm, vốn hóa thị trường của các loại tiền kỹ thuật số đã tăng khoảng 185%.

Nhìn chung, vốn hóa thị trường của tài sản tiền điện tử gần bằng GDP của Ấn Độ. Theo một báo cáo tổng quan về thị trường tiền điện tử gần đây được công bố bởi sàn giao dịch kỹ thuật số EXMO, khối lượng giao dịch trên toàn thị trường đã tăng 13% trong quý 4 năm 2021. Sự biến động của tiền điện tử cũng tăng nhẹ trong ba tháng gần nhất.

So với các công ty lớn, vốn hóa thị trường tiền điện tử hiện đứng ở vị trí số 3, chỉ sau Apple và Microsoft. Trong quý 4 năm 2021, sự thống trị thị trường của BTC giảm 3%, xuống còn 40%. Trong khi đó, ETH đã chứng kiến ​​một bước nhảy vọt khi con số này đạt 20,1%, so với 18,5% trong quý 3 năm 2021.

EXMO cho biết vào cuối quý 4, vốn hóa thị trường tiền điện tử bằng 5,4% trong tổng vốn hóa thị trường của S&P 500. Khi so sánh với vàng, vốn hóa thị trường tiền điện tử chiếm 19%, cao hơn 2% so với quý trước. Thị trường tiền điện tử đã vượt qua thị trường bạc với khoảng cách khá lớn, khoảng 67%, tăng 8% so với quý thứ ba.

Báo cáo của EXMO cũng chỉ rõ các đồng tiền hàng đầu có hiệu suất hoạt động tốt trong quý gần đây. SHIB đã tạo ra lợi tức đầu tư (ROI) cao nhất trong quý với mức lợi nhuận là 368%. Trong số 5 loại tiền kỹ thuật số hàng đầu, Ethereum vẫn là tài sản hoạt động tốt nhất với mức tăng 21% trong quý 4. Có gần một phần ba tổng số giao dịch BTC (30,3%) được thực hiện ở mức giá từ 61.000 đô la đến 64.000 đô la.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com