Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Vụ hack tài khoản Twitter của Beeple gây nên thiệt hại 438 nghìn đô la

Theo nguồn tin mới nhất, người sáng tạo NFT và nghệ sĩ kỹ thuật số nổi tiếng Mike Winklemann, thường được gọi là Beeple, đã bị hack tài khoản Twitter gây nên một vụ lừa đảo với mức thiệt hại không hề nhỏ.

tin-tuc-bitcoin

Theo đó, nhà phân tích bảo mật tại Metamask, Harry Denley, là người đầu tiên nhận thấy cuộc tấn công và cảnh báo người dùng rằng các tweet vào thời điểm đó trên tài khoản của Beeple được liên kết với một trò lừa đảo trực tuyến.

Nội dung của đường link nói về mối quan hệ hợp tác với Louis Vuitton NFT, nhưng mục đích thực sự là âm mưu đánh cắp tiền điện tử ra khỏi ví của người dùng. Trước đó, Beeple đã sản xuất 30 NFT cho trò chơi di động “Louis The Game” của thương hiệu thời trang cao cấp vào tháng 5, được sử dụng làm ưu đãi cho người chơi.

Các liên kết lừa đảo đã xuất hiện trên Twitter của Beeple trong khoảng năm giờ và theo cuộc điều tra, liên kết lừa đảo đầu tiên đã lấy được 36 Ethereum (ETH), trị giá khoảng 73.000 đô la vào thời điểm đó.

Thông qua liên kết thứ hai, những kẻ lừa đảo đã thu về được khoảng $ 125,000 trong ETH, $ 75,000 trong WETH và $ 166,000 trong NFT từ các bộ sưu tập NFT lớn, bao gồm Câu lạc bộ Du thuyền Mutant Ape, VeeFriends và Otherdeeds. Điều này đã nâng tổng giá trị bị đánh cắp từ vụ lừa đảo lên khoảng 438.000 đô la.

Sau cuộc tấn công kéo dài năm giờ, Beeple đã đăng tweet rằng anh đã giành lại quyền kiểm soát tài khoản của mình. Beeple, người được biết đến với những tác phẩm sáng tạo NFT và là tác giả của ba trong số mười sản phẩm đắt giá nhất được bán ra trong lịch sử của lĩnh vực NFT, luôn là mục tiêu của những kẻ lừa đảo. Năm ngoái, vào tháng 11, những kẻ lừa đảo đã tấn công tài khoản quản trị viên trên kênh Discord của anh và đăng quảng cáo về một đợt giảm NFT giả tương tự khiến người dùng mất khoảng 38 ETH.