Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Vụ kiện tập thể chống lại sàn giao dịch lớn số 1 thế giới

Các nhà đầu tư trong vụ kiện tập thể đã cáo buộc Binance vi phạm những quy tắc trong giao dịch hợp đồng thương mại khiến họ mất hàng chục triệu USD.

binance-bi-kien-boi-nha-dau-tu

Nhóm nhà đầu tư Ý và nhiều nước khác trên thế giới đã gửi đơn kiện lên tòa án quốc tế cùng chống lại sàn giao dịch tiền điện tử Binance. Trong đơn kiện cáo buộc sàn giao dịch đã vi phạm những quy tắc chung khiến các nhà đầu tư không thể xem vị trí và số dư tài sản của mình trong giờ cao điểm.

Hôm thứ Ba, công ty tư vấn và pháp lý có trụ sở tại Ý là Ý Lexia Avvocati, phối hợp với Swiss Blockchain Consortium cho biết nhóm sẽ thu thập chứng cứ để chống lại Binance và lấy lại những thiệt hại từ các giao dịch trên nền tảng này. Đại diện các nhà đầu tư, công ty và Hiệp hội Blockchain Thụy Sĩ cho rằng Binance không hoạt động bình thường vào một số thời điểm giao dịch cao điểm.

Theo hãng tin Milano Finanza, vụ kiện đưa ra bằng chứng việc sàn giao dịch Binance rơi vào trạng thái ngoại tuyến vào các thời điểm “nóng”, ví dụ như vào ngày 8 tháng 2 khi Elon Musk thông báo Tesla đang sở hữu 1,5 tỷ USD đồng BTC. Các sự cố này cũng ghi nhận tương tự vào các ngày 18/4, 5/5, 19/5 28/5 và 4/6 khiến các nhà đầu tư không thể kiểm soát số dư của mình.

Công ty luật cũng cho biết các nhà đầu tư sẵn sàng thỏa hiệp với Binance nếu sàn giao dịch tiền điện tử chịu bồi thường khoản tiền tương ứng cho họ trước ngày 12 tháng 7, đồng thời làm rõ những sai phạm với những sản giao dịch ở Liên minh châu Âu và Thụy Sĩ.

Trong thời điểm này, Binance đang đối mặt với khá nhiều rắc rối liên quan đến pháp lý. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan và Cơ quan Tiền tệ Quần đảo Cayman cũng đưa lệnh cấm và sẽ thực hiện đàn áp quyết liệt đối với Binance vì những hoạt động giao dịch không có giấy phép bất hợp pháp. Cụ thể, giới chức Thái Lan nêu rõ chỉ có các sàn có giấy phép mới được phép cung cấp các dịch vụ liên quan đến tài sản số, những đối tượng vi phạm sẽ chịu trách nhiệm theo quy định của pháp luật. Giới chức Thái Lan cũng cho biết đã cảnh báo với Binance từ hồi tháng 4 nhưng chưa nhận được được phản ứng từ nào từ sản giao dịch tiền điện tử. Đồng thời, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Hoa Kỳ cũng sẽ thực hiện điều tra Binance do lo ngại gây nên sự bất ổn về an ninh và tài chính quốc gia.

Hàng loạt những vụ kiện nhắm tới Binance khiến sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới có thể tiêu tốn đến hàng tỷ đô la. Tuy nhiên, Binance vẫn được coi là “gã khổng lồ” khi cung cấp tới 802 cặp giao dịch với các tài sản đại diện cho ERC20 và các mã khác. Các vụ kiện có thể không gây nguy hiểm ngay lập tức cho Binance nhưng sẽ dẫn tới nhiều yêu cầu pháp lý hơn khiến Binance gặp khó khăn trong các giao dịch.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com