Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Walmart lắp đặt 200 máy ATM bitcoin tại các cửa hàng ở Mỹ

Walmart đã lắp đặt 200 máy ATM Bitcoin tại các cửa hàng ở Mỹ và có kế hoạch lắp đặt tới 8000 ki-ốt trong tương lai.

BitcoinWalmart

Tập đoàn bán lẻ đa quốc gia của Mỹ sẽ cho phép khách hàng mua BTC từ các máy ATM được lắp đặt tại các cửa hàng trên khắp Hoa Kỳ. Kế hoạch này được diễn ra ngay sau khi nền tảng thiết lập mối quan hệ đối tác giữa gã khổng lồ bán lẻ Coinme và Coinstar.

Trước đó, Walmart đã bị chỉ trích liên quan đến mối quan hệ đối tác với Litecoin khi cho phép khách hàng thực hiện thanh toán bằng tiền điện tử. Tuy nhiên, theo Bloomberg, công ty đã công khai làm việc với Coinstar để cung cấp các máy ATM có thể đổi tiền điện tử.

Công ty đã cung cấp 200 máy ATM Bitcoin tại Walmart ở Mỹ, trong tương lai, con số có thể tăng lên tới 8.000. Sam Doctor, Giám đốc chiến lược tại BitOoda cho biết việc lắp đặt máy ATM trong các cửa hàng là một xu hướng đang phát triển trong nước.

Tất cả các khách hàng muốn sử dụng dịch vụ mới đều phải bỏ xu vào máy Coinstar và nhận voucher giấy. Khách hàng sẽ cần phải thiết lập tài khoản Coinme và kiểm tra lý lịch đầy đủ để đổi mã.

Các máy ATM tính phí 4% đối với tùy chọn BTC và thêm 7% phí chuyển đổi tiền mặt. Mặc dù đây là một phương thức khá tốn kém để mua Bitcoin, nhưng đối với những người mua tiền điện tử lần đầu, đây là một việc làm cần thiết.

Để so sánh, các sàn giao dịch phổ biến như Binance và Coinbase tính phí lần lượt từ 3% đến 4,5% và 3,99% đối với các giao dịch mua bằng thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng. Bên cạnh đó, người dùng sẽ không mất phí gửi tiền trực tiếp từ tài khoản ngân hàng vào ví Binance hoặc Coinbase.

Bitcoin là tài sản kỹ thuật số hàng đầu và phổ biến nhất hiện nay, tuy nhiên công dân Hoa Kỳ hoàn toàn có thể sử dụng những tài sản tiền điện tử khác. CoinFlip đã quyết định niêm yết DOGE trên 1.800 máy ATM tiền điện tử ở 46 tiểu bang theo chỉ thị của Giám đốc điều hành và đồng sáng lập công ty Daniel Polotsky.

Hiện Hoa Kỳ đang dẫn đầu về số lượng máy ATM tiền điện tử. Theo số liệu mới nhất, quốc gia này có 17.436 máy ATM và Canada đứng thứ hai với 1.400 máy ATM. Đây không phải là động thái đầu tiên của Walmart đối với lĩnh vực tiền điện tử. Vào tháng 8, gã khổng lồ bán lẻ thông báo rằng họ đang tìm kiếm một giám đốc sản phẩm tiền điện tử để thúc đẩy chiến lược tiền kỹ thuật số của công ty.