Wells Fargo và HSBC thiết lập thỏa thuận song phương

Thỏa thuận chiến lược giữa hai công ty nhằm tối ưu hóa việc thanh toán các giao dịch ngoại hối và giảm rủi ro thanh toán.

hsbc

Wells Fargo và Ngân hàng HSBC hôm nay đã chính thức công bố mối quan hệ đối tác. Theo thỏa thuận, họ sẽ sử dụng giải pháp dựa trên chuỗi khối để thu thập và thanh toán cho các giao dịch ngoại hối (FX).

Thông qua thỏa thuận này, Wells Fargo và HSBC sẽ cùng sử dụng chung sổ cái thanh toán để xử lý các giao dịch bằng đô la Mỹ, đô la Canada, bảng Anh và đồng Euro phù hợp với kế hoạch mở rộng nền tảng trong thời gian tới với các loại tiền tệ được bổ sung. Bằng cách sử dụng công nghệ blockchain, giải pháp cung cấp sự minh bạch về trạng thái thanh toán cho các giao dịch FX được khớp bằng các loại tiền tệ trong thời gian thực. Blockchain cũng cho phép cả hai bên sử dụng mạng lưới thanh toán PvP một cách hiệu quả, điều này sẽ giảm rủi ro thanh toán và chi phí liên quan khi xử lý các giao dịch ngoại hối.

Mark Jones, đồng giám đốc Macro, Wells Fargo Corporate & Investment Bank, cho biết rất vui khi được làm việc với HSBC trong lần đầu sử dụng công nghệ blockchain cho các khoản thanh toán xuyên biên giới. Dự án này sẽ đưa cả hai tổ chức đi đầu trong quá trình đổi mới blockchain.

HSBC và Wells Fargo sử dụng cơ sở hạ tầng công nghệ sổ cái phân tán (DLT) do Baton Systems cung cấp để tăng tốc độ và hiệu quả thanh toán. Với thời gian giải quyết mất chưa đầy ba phút, nó được xây dựng trên nền tảng FX Everywhere của HSBC, nền tảng đã giải quyết hơn ba triệu giao dịch trị giá hơn 2,5 triệu đô la (1,8 triệu bảng Anh) kể từ khi đi vào hoạt động vào năm 2018.

Mark Williamson, giám đốc toàn cầu của FX Partnerships & Propositions tại HSBC cho biết trong bối cảnh các công ty tài chính có xu hướng số hóa kho lưu trữ thanh toán và giá trị trên blockchain, ông rất vui khi được làm việc với Wells Fargo. Williamson tiết lộ thêm rằng HSBC đang thử nghiệm mã hóa các tài sản như trái phiếu và vàng cũng như giúp các chính phủ phát triển các loại tiền kỹ thuật số được hỗ trợ bởi các ngân hàng trung ương.

Wells Fargo là một công ty dịch vụ tài chính hàng đầu với mức định giá khoảng 1,9 nghìn tỷ đô la. Khách hàng của công ty chiếm một phần ba hộ gia đình Hoa Kỳ và hơn 10% doanh nghiệp nhỏ tại đất nước này, đồng thời là nhà cung cấp dịch vụ ngân hàng hàng đầu trên toàn cầu. Công ty cung cấp một loạt các sản phẩm và dịch vụ ngân hàng, đầu tư và thế chấp thông qua bốn phân khúc hoạt động chính. Wells Fargo xếp thứ 37 trong bảng xếp hạng năm 2021 của Fortune về các tập đoàn lớn nhất của Mỹ.

HSBC Holdings plc là công ty mẹ của HSBC, có trụ sở chính tại London. HSBC phục vụ khách hàng trên toàn thế giới từ các văn phòng tại 64 quốc gia và vùng lãnh thổ: Châu u, Châu Á, Bắc Mỹ, Châu Mỹ Latinh, Trung Đông và Bắc Phi. Với tổng tài sản là 2.969 tỷ đô la được ghi nhận vào ngày 30 tháng 9 năm 2021, HSBC là một trong những tổ chức dịch vụ tài chính và ngân hàng lớn nhất thế giới.