Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Wikimedia Foundation dừng việc nhận quyên góp bằng tiền điện tử

Wikimedia Foundation đã quyết định ngừng tất cả các khoản quyên góp tiền điện tử.

tin-tuc-bitcoin

Theo nguồn tin mới nhất, tổ chức đã tiến hành một cuộc thăm dò và hơn 70% người bày tỏ quan điểm ủng hộ việc ngừng tất cả các khoản quyên góp tiền điện tử.

Công ty mẹ của bách khoa toàn thư miễn phí lớn nhất hiện nay, Wikipedia, Wikimedia Foundation đã quyết định không nhận bất kỳ khoản đóng góp nào bằng Bitcoin, Ethereum hoặc Bitcoin Cash, sau cuộc thảo luận kéo dài ba tháng về những rủi ro và lợi ích liên quan đến tài sản kỹ thuật số.

Cuộc thảo luận diễn ra với sự góp mặt của khoảng 400 thành viên của cộng đồng Wikimedia Foundation. Tổ chức đã tiến hành một cuộc thăm dò và hơn 70% người ủng hộ việc ngừng tất cả các khoản quyên góp tiền điện tử.

Trước đó, tổ chức này đã bắt đầu chấp nhận quyên góp Bitcoin vào năm 2014 để đáp ứng nhu cầu của tất cả người dùng. Nền tảng đã bắt tay với sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase để chấp nhận các khoản đóng góp bằng Bitcoin và sau đó chuyển sang BitPay để hỗ trợ các khoản đóng góp bằng các loại tiền điện tử khác.

Lĩnh vực được quan tâm nhất trong cuộc thảo luận là tác động môi trường của Bitcoin và rủi ro liên quan đến gian lận tiền kỹ thuật số. WMF tiết lộ rằng họ đã nhận được các khoản đóng góp tiền điện tử trị giá khoảng 130.100,94 đô la vào năm 2021, chỉ bằng 0,08% tổng số đóng góp. Các khoản đóng góp đến từ 347 nhà tài trợ trên toàn thế giới.

Trong khi đó, theo nguồn tin mới nhất, Stripe, công ty cung cấp dịch vụ thanh toán, hiện sẽ chấp nhận thanh toán tiền điện tử bằng USD Coin (USDC) trên chuỗi khối Polygon. Khách hàng hoàn toàn có thể tiến hành thanh toán thông qua Stripe Connect, công nghệ được phát triển bởi công ty để tích hợp thanh toán vào thị trường trực tuyến, với Twitter là đối tác đầu tiên. Stripe tuyên bố rằng các doanh nghiệp và nền tảng sử dụng Stripe Connect sẽ có thể thanh toán bằng USDC mà không cần phải mua hoặc giữ stablecoin.

Vào cuối năm nay, Twitter và Stripe hy vọng sẽ mở rộng chương trình ra hơn 120 quốc gia. Stripe là công ty thanh toán lớn đầu tiên chấp nhận thanh toán bằng bitcoin vào năm 2014, nhưng họ đã ngừng hỗ trợ tiền điện tử vào năm 2018.

Khi thị trường đã phát triển ổn định, nền tảng quyết định quay trở lại đường đua vào năm 2021. Theo đó, công ty đã bắt đầu triển khai các quan hệ đối tác đầu tiên với nền tảng trao đổi tiền điện tử FTX. Theo nhiều chuyên gia, việc Stripe tái gia nhập không gian tiền điện tử sẽ là mối đe dọa đối với các công ty cung cấp thanh toán tiền điện tử hiện tại.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com