Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

Wilshire Phoenix đối đầu với Grayscale

Sau lần nộp đơn đầu tiên vào tháng 6 năm 2020, Wilshire Phoenix tiếp tục đệ trình một sản phẩm mới, được coi phiên bản cập nhật của ứng dụng Bitcoin Trust.

wilshire-phoenix-doi-dau-truc-tiep-voi-grayscale

Wilshire Phoenix, một công ty tài chính có trụ sở tại New York, đã đệ trình một bản sửa đổi mới cho ứng dụng wShares Bitcoin Commodity Trust (BCT) của mình. Hồ sơ đã được chuẩn bị từ đầu tháng 6 năm 2020 và hiện dự kiến ​​sẽ ra mắt vào đầu tháng 10 năm nay, nếu như các cơ quan quản lý “bật đèn xanh” cho sản phẩm.

BCT sẽ tiến hành theo dõi chỉ số giá Bitcoin của Chicago Mercantile Exchange. Fidelity Digital Assets sẽ nắm giữ Bitcoin với tư cách là người giám sát của Wilshire. Trước đó, Wilshire là ứng cử viên cho quỹ ETF Bitcoin đầu tiên của thị trường trước khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) từ chối việc nộp đơn vào năm 2020.

William Herrmann cho rằng sản phẩm của công ty sẽ mang đến sản phẩm Bitcoin công bằng, hiệu quả và trật tự hơn cho thị trường giao dịch. Theo đó, sản phẩm của Wilshire sẽ đối đầu và cạnh tranh trực tiếp với sản phẩm Bitcoin Trust (GBTC) của Grayscale – cái tên dẫn đầu thị trường hiện nay.

Điều này chưa bao giờ là dễ dàng bởi sản phẩm tiền điện tử của Grayscale Investments đã thống trị ngành công nghiệp này kể từ khi Bitcoin Trust đầu tiên được tung ra thị trường vào năm 2013. Sản phẩm GBTC của Grayscale cho phép các nhà đầu tư tiếp cận với tiền điện tử mà không phải lo lắng về quyền lưu ký cá nhân. GBTC cũng giao dịch trên hầu hết các nền tảng môi giới, bao gồm Fidelity, Interactive Brokers và nhiều nền tảng khác.

Vào thời điểm hiện tại, Grayscale đang có 25,6 tỷ đô la tài sản được quản lý (AUM), không bao gồm 14 quỹ tín thác tiền điện tử khác trên thị trường. Quay trở lại vào tháng 6 năm 2020, khi Wilshire lần đầu tiên nộp đơn đăng ký BCT, công ty chỉ có 3,35 tỷ đô la AUM cho sản phẩm GBTC của mình.

Tuy nhiên, trong năm nay, GBTC đã gặp phải khó khăn với giá BTC. Mặc dù cổ phiếu của 1 GBTC không bằng 1 BTC (khoảng 0,000938892 BTC), nhưng giá của cổ phiếu lại không khớp với lượng Bitcoin tương đương của nó. Trên thực tế, GBTC đang giao dịch với mức chiết khấu 8,8% so với giá trị của Bitcoin. Đây là một trong những điểm khác biệt chính giữa Wilshire và Grayscale.

Cổ phiếu GBTC được tạo mỗi khi một nhà đầu tư được công nhận gửi Bitcoin đến Grayscale. Nhưng trước khi những nhà đầu tư đó có thể quay lại và bán cổ phiếu mới khai thác của họ trên thị trường mở, họ phải đợi sáu tháng. Đối với các quỹ ủy thác tiền điện tử khác, thời gian khóa kéo dài tới một năm. 

Wilshire's Bitcoin Commodity Trust đã không để xảy ra tình trạng này. Herrmann cho biết cố phiếu sẽ không bị giới hạn vào ngày phát hành đầu tiên - có nghĩa là các nhà đầu tư có thể tự do giao dịch cổ phiếu mà không bị giới hạn bởi bất kỳ thời hạn khóa nào. Kết hợp điều này với sự trợ giúp của Oasis Pro Markets sẽ giảm thiểu phát sinh khoản phí bảo hiểm hoặc phi chiết khấu. Một điểm khác biệt nữa là giá thành sản phẩm của Wilshire, hiện là 0,9% phí hàng năm. Mức phí này thấp hơn nhiều so với mức phí 2% tại Grayscale.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com