Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

Wilshire thành lập hội đồng tư vấn liên quan đến tài sản kỹ thuật số

Công ty đầu tư toàn cầu Wilshire chính thức thông báo về việc thành lập nhóm tư vấn về tài sản kỹ thuật số như tiền điện tử và tài chính phi tập trung (DeFi).

Wilshire

Nhóm sẽ tập trung vào việc phân loại các tài sản kỹ thuật số để giúp các nhà đầu tư có được lựa chọn đúng đắn khi tham gia vào thị trường tiền điện tử đang phát triển trong vài năm qua. Theo Wilshire, tính đến tháng 10 năm 2021, có hơn 7.000 tài sản kỹ thuật số đang hoạt động trên thị trường và hội đồng tư vấn đã được thành lập để giúp các nhà đầu tư hiểu rõ hơn về chúng.

Nhóm tư vấn tài sản kỹ thuật số Wilshire sẽ do Blythe Masters, cựu giám đốc điều hành JP Morgan và là đối tác sáng lập của Motive Partners, một công ty đầu tư tại New York, làm chủ tịch. Trước đó, bà đã giữ chức vụ tại các vị trí cấp cao ở một số công ty như Credit Suisse, AP Moller- Maersk và GCM Grosvenor.

Cho đến nay, Masters đã dành phần lớn sự nghiệp của mình tại JP Morgan, nơi bà đứng đầu bộ phận chịu trách nhiệm về các danh mục tín dụng trên toàn cầu và xây dựng chiến lược phát triển sản phẩm, đồng thời là giám đốc tài chính của ngân hàng đầu tư.

Mark Makepeace, giám đốc điều hành của Wilshire, cho biết rất vui khi được thông báo Blythe Masters sẽ là chủ tịch của Nhóm tư vấn tài sản kỹ thuật số Wilshire. Việc tập hợp các nhà lãnh đạo lại với nhau là bước đi vô cùng quan trọng để đảm bảo các tổ chức tham gia có thể đưa ra các giải pháp phù hợp với thị trường cho các nhà đầu tư.

Làm việc với tổ chức Nghiên cứu Tài sản Kỹ thuật số (DAR), nhóm đã phát triển một hệ thống mới giúp phân loại tài sản kỹ thuật số (DATS). Quá trình phân loại dựa trên ba lĩnh vực chính: các loại tiền kỹ thuật số, bao gồm các mã thông báo được hỗ trợ bằng tài sản; các nền tảng tính toán, bao gồm nền tảng hợp đồng thông minh và điện toán phân tán; các công cụ tài chính, bao gồm các tổ chức tự trị phi tập trung (DAO) và mã thông báo bảo mật.

Hai xu hướng chính đã được xác định trong lĩnh vực tiền điện tử là môi trường – bao gồm những tài sản kỹ thuật số đạt được hiệu quả cao về năng lượng; và DeFi - tài sản trong các dịch vụ tài chính sử dụng hợp đồng thông minh - một chương trình được xây dựng trên blockchain tự động thực hiện các tác vụ.

Blythe Masters, chủ tịch Ủy ban Cố vấn Tài sản Kỹ thuật số Wilshire, cho biết lĩnh vực tài sản kỹ thuật số tiếp tục phát triển với tốc độ ngày càng tăng và đóng vai trò quan trọng trên toàn cầu. Bởi vậy đây là thời điểm thích hợp để tiến hành phân loại chúng giúp các nhà đầu tư hiểu rõ về các đồng tiền này.

Mark Makepeace, giám đốc điều hành của Wilshire, cho biết thông qua việc phát triển một tiêu chuẩn để phân loại các tài sản kỹ thuật số, Wilshire hy vọng sẽ giúp các nhà đầu tư có những bước tiếp cận an toàn hơn với thị trường mới nổi này. Wilshire là nhà cung cấp các giải pháp đầu tư đa tài sản cho các khách hàng trên toàn cầu. Nền tảng là một đối tác đáng tin cậy với hơn 500 nhà đầu tư tổ chức tài chính. Wilshire có trụ sở chính tại Hoa Kỳ với các văn phòng trên toàn thế giới.