Đăng ký tài khoản Binance.com
Mở Tài Khoản Binance Nhận Thưởng Ngay 100 USD.

XRP và Ethereum Classic tăng 10% trong bối cảnh thị trường giảm nhẹ

Thị trường đã giảm nhẹ trong ngày hôm nay nhưng XRP và Ethereum Classic đang có xu hướng gia tăng.

xrp-ethereum-classic-tang-10-phan-tram

XRP và Ethereum Classic đều tăng 10% vào hôm nay, mặc dù giá trị vốn hóa thị trường toàn cầu của tiền điện tử đã giảm 0,52%. XRP chiếm 59,13 tỷ đô la trong tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử toàn cầu là 2,1 nghìn tỷ đô la.

Điều này giúp XRP trở thành tiền điện tử lớn thứ bảy, theo Nomics tổng hợp dữ liệu. Đồng tiền hiện đang giao dịch ở mức giá 1,27 đô la, đã tăng 10,19% trong đêm qua.

XRP đã từng đạt đỉnh 1,32 đô la vào Chủ nhật, mức giá cao nhất kể từ tháng Năm. Trước đó vào thứ Sáu, đồng tiền đã tăng 6% và đến sáng thứ Bảy, nó đã tăng 11,38% chỉ trong một đêm.  

Tiền thân của XRP Ripple Labs đã từng bị cáo buộc tội bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ kể từ ngày 22 tháng 12. SEC cho rằng Ripple Labs đã bán XRP dưới dạng bán chứng khoán chưa đăng ký.

Ethereum Classic cũng tăng giá trị lên 10,41% vào đêm qua. Ethereum fork, được ra mắt vào năm 2016, hiện giao dịch ở mức giá 70,39 đô la. Ethereum Classic hiện đã tách ra khỏi Ethereum sau vụ hack DAO đầu tiên.

DAO là viết tắt của decentralized autonomous organization', mỗi DAO sử dụng các hợp đồng thông minh để giả lập hoạt động quản trị của một công ty do cổ đông điều hành. Vào tháng 6 năm 2016, các lỗi bảo mật trong DAO đã bị những kẻ tấn công khai thác trong một vụ trộm khiến mạng lưới thiệt hại 55 triệu đô la . Mạng Ethereum đã quyết định xóa các giao dịch vi phạm nhưng mạng Ethereum Classic vẫn giữ chúng trên sổ cái.

Hiện tại, Ethereum, đồng tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường đã giảm 2,96% trong 24 giờ qua để giao dịch ở mức 3,152 đô la. Trong khi đó, không có nhiều sự thay đổi đối với tiền điện tử lớn nhất thế giới. Bitcoin tiếp tục giao dịch dưới 46.000 đô la. Sự suy thoái nhẹ của thị trường khiến đồng tiền giảm 1,72% giá trị.

Hiện nay, trên cộng đồng đang rất quan tâm đến tác phẩm chân dung người sáng lập Ethereum Vitalik Buterin từ năm 2015 được bán dưới dạng NFT. Cụ thể, vào thứ Ba, nhiếp ảnh gia người California Matthew Reamer đã thông báo về việc bán ba NFT ảnh chân dung của người sáng lập Ethereum Vitalik Buterin. Reamer đã chụp bức ảnh của Buterin bốn tháng sau khi Ethereum ra mắt vào năm 2015.

Các bức chân dung, đang được bán đấu giá trên trang của anh ấy trên NFT marketplace Foundation. NFT đầu tiên, hiện đã thu hút được giá thầu 1,65 ETH, là cảnh quay Vitalik Buterin đang học trên giường cùng máy tính xách tay của mình. Hai bức còn lại là những bức ảnh chính diện hơn - một bức ảnh chụp toàn cảnh và một bức ảnh chụp trên nền tối.

Nhà xuất bản Thụy Sĩ Das Magazin thời điểm đó có nhiệm vụ xây dựng bộ hồ sơ của Buterin, lúc này mới 21 tuổi. Das Magazin đã liên hệ với Reamer vào ngày 4 tháng 11 năm 2015 để thuyết phục ông với lời khẳng định Buterin là người phát minh ra một nền tảng dựa trên blockchain có thể cách mạng hóa hệ thống tài chính.

Das Magazin đã đề nghị trả lương cho Reamer 750 Franc Thụy Sĩ để chụp, trị giá khoảng 750 USD vào thời điểm đó. Lúc này, Ethereum có giá trị khoảng một đô la. Hiện tại, nó giao dịch ở mức giá $ 3.230. Trên Twitter, Reamer cũng bày tỏ sự tiếc nuối khi đã không tìm hiểu sâu hơn về nó.

Nếu Reamer chuyển thu nhập của mình sang Ethereum, anh sẽ có kho tiền điện tử trị giá gần 2,5 triệu đô la. Theo một báo cáo của công ty tổng hợp dữ liệu tiền điện tử CoinGecko, NFTs đã đạt mức vốn hóa thị trường là 28 tỷ đô la vào cuối quý 1 năm nay.  

Thành tựu của Buterin không chỉ đơn thuần ảnh hưởng đến lĩnh vực tiền tệ. Blockchain của Ethereum đã giúp hợp đồng thông minh trở nên phổ biến, đưa các dịch vụ tài chính và tài sản kỹ thuật số trị giá hàng tỷ đô la ra đời.

Sanbinance.com © 2022 | vietnam@sanbinance.com