Đăng ký tài khoản Binance.com
Hướng dẫn đăng ký tài khoản sàn Binance.

XTZ tăng 11% khi các ngân hàng Thụy Sĩ ra mắt công cụ mã hóa mới sử dụng Tezos

Được thúc đẩy bởi việc công bố tiêu chuẩn mã thông báo mới từ ngân hàng Thụy Sĩ, mã thông báo gốc XTZ của Tezos đã tăng vọt 11% trong ngày qua.

xtz-tang-11-phan-tram

Giá của XTZ, mã thông báo làm nền tảng cho chuỗi khối Tezos, đã tăng 11,1% trong 24 giờ qua, đạt mức cao nhất trong 12 tuần. Theo CoinGecko, XTZ đạt 4,38 đô la vào sáng thứ Ba, trước khi trượt xuống 4,30 đô la.

Hiện tại, XTZ là tiền điện tử lớn thứ 45 với giá trị vốn hóa thị trường là 3,6 tỷ đô la. Sự gia tăng giá diễn ra sau khi một nhóm các công ty tài chính và blockchain có trụ sở tại Thụy Sĩ – Crypto Finance Group, InCore Bank và Inacta – chọn chuỗi khối Tezos làm đối tác để cung cấp các sản phẩm tài chính kỹ thuật số.

Sự hợp tác dẫn đến việc phát triển và giới thiệu một tiêu chuẩn mã thông báo Tezos mới để mã hóa nội dung có tên là “DAR-1”. DAR-1 dựa trên tiêu chuẩn mã thông báo Tezos FA2 hiện có cho phép chức năng hợp đồng thông minh cần thiết để hỗ trợ hoạt động thị trường tài chính và tuân thủ các quy tắc chống rửa tiền và quản lý tài sản.

Ra mắt vào năm 2018, Tezos là một nền tảng bằng chứng cổ phần (PoS) cho phép các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng phi tập trung được cung cấp bởi các hợp đồng thông minh. Ngoài ra, Tezos tập trung mạnh mẽ vào mô hình quản trị để đảm bảo rằng chủ sở hữu mã thông báo có thể tham gia vào quá trình ra quyết định.

Với các giao dịch nhanh chóng và giá rẻ, Tezos cũng đang tiến sâu vào thế giới tài chính phi tập trung ( DeFi ) và các mã thông báo không thể thay thế ( NFT ), với hy vọng chiếm thị phần của mình trên thị trường.

DeFi là một bộ dịch vụ tài chính mới nổi, sao chép những dịch vụ được cung cấp bởi các ngân hàng truyền thống. Mặt khác, NFT là biên lai được mã hóa có thể làm nền tảng cho bất kỳ thứ gì từ các tác phẩm nghệ thuật, âm nhạc và thậm chí cả vé xem hòa nhạc. 

Trong một tuyên bố chung, Tập đoàn Tài chính Crypto, Ngân hàng InCore và Inacta cho biết lý do chính mà họ chọn Tezos là vì quản trị trên chuỗi Tezos cho phép nâng cấp mà không làm gián đoạn hoặc chia tách mạng. Ngân hàng InCore cũng thông báo rằng họ sẽ trở thành ngân hàng B2B đầu tiên ở Thụy Sĩ triển khai các dịch vụ giao dịch, lưu trữ và đặt cược cấp tổ chức cho mạng Tezos, cung cấp cho khách hàng và tổ chức các sản phẩm thu nhập lợi nhuận mới.

Đặt cược XTZ sẽ cho phép khách hàng của ngân hàng tham gia vào việc quản lý mạng lưới và kiếm phần thưởng, với tùy chọn có sẵn trực tiếp thông qua hệ thống ngân hàng điện tử. Theo Stijn Vander Straeten, Giám đốc điều hành Cơ sở hạ tầng lưu trữ tại Crypto Finance Group, nhờ sự ra mắt của dịch vụ đến từ Tezos, các sản phẩm tài chính trên chuỗi đang dần trở thành hiện thực mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.